Mạng lưới phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh


Ngày 8/3/2017 tại TPHCM, Sáng kiến Mạng lưới phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE) đã ra mắt tại TPHCM nhằm hướng đến mục tiêu kết nối các phụ nữ khởi nghiệp và doanh nghiệp do nữ làm chủ, tạo các cơ hội hỗ trợ, đào tạo phát triển và cơ hội đầu tư cho nữ giới.

 


WISE do Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (SIHUB), Sáng kiến Hỗ trợ tư nhân vùng Mekong (MBI), Chương trình được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Australia tài trợ với sự đồng hành của Chương trình hỗ trợ phát triển khởi nghiệp sáng tạo Thụy Sĩ, Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan và Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam.

Định hướng của WISE là xây dựng một mạng lưới hỗ trợ giúp kết nối những phụ nữ khởi nghiệp ở TPHCM với tầm nhìn là trở thành một mạng lưới của cả nước và mở rộng ra khu vực Mekong; nâng cao nhận thức về những khó khăn thách thức mang tính đặc thù giới tính mà phụ nữ khởi nghiệp phải đối mặt; đưa ra các biện pháp hỗ trợ cụ thể và những chương trình hành động giúp phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh hiệu quả hơn.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc SIHUB cho biết với những giá trị mà các nữ doanh nhân đã đóng góp vào nền kinh tế, họ xứng đáng nhận được nhiều sự hỗ trợ và quan tâm hơn nữa để khởi nghiệp, bắt đầu từ những chương trình như WISE. WISE sẽ kết nối các thành viên lại với nhau thông qua những cuộc gặp gỡ thực tế, sự kiện, hội thảo, các chương trình ươm tạo và tăng tốc doanh nghiệp… Ngoài ra, sáng kiến này còn kết nối với các mạng lưới kinh doanh và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, những đối tác và tổ chức có thể cung cấp những chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và kinh doanh do phụ nữ làm chủ và quản lý.

Chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp trong suốt 11 năm qua, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Wrap&Roll cho biết: "làm startup đầy hứng khởi nhưng cũng có những sự mờ mịt nhất định, đòi hỏi phụ nữ phải có sự gắn bó chặt chẽ với đam mê và biết cân nhắc những thứ thực sự quan trọng, đồng thời vững tin với sự lựa chọn của bản thân".

Năm 2017, WISE sẽ tổ chức các hội thảo, sự kiện về những vấn đề thiết thực đối với nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; trao đổi với các đối tác trong nước và quốc tế, các chương trình hỗ trợ hiện có để tìm ra cách thức, cơ hội mới hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh. Mạng lưới cũng sẽ tổ chức các buổi giới thiệu về dự án khởi nghiệp để kết nối với start-up nữ với các nhà đầu tư, nhà cố vấn…
 
Theo Vista

Tin khác


 

 

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.