« Quay lại

Phan Văn Hòa - Nhà khoa học của nhà nông

 

Đó là cái tên mà ông xứng đáng được nhận từ những người làm nông cũng như các nhà khoa học vẫn thường gọi ông như thế. Với những thành tựu, giải thưởng mà ông đã đạt được là công lao miệt mài, tìm tòi với nhiều gian nan cùng niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công hiến hết mình cho con đường mà ông đã chọn. Năm 2018 là một năm thành công với ông khi là người duy nhất của tỉnh Nghệ An được vinh danh trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc toàn quốc".

Giống gạo thảo dược Vĩnh Hòa đang là sản phẩm được người tiêu dùng sử dụng nhiều

Được thành lập từ năm 2001, Công ty được ra đời với nhiệm vụ chính là nghiên cứu, sản xuất giống, kinh doanh gạo - giống lúa mới có năng suất chất lượng cao. Công ty ông là đơn vị đầu tiên của tỉnh Nghệ An được cấp giấy chứng nhận về doanh nghiệp KH&CN về lĩnh vực giống cây trồng và đã ứng dụng sản xuất thử nghiệm và áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp và bảo vệ môi trường. Với thành công nghiên cứu ra giống lúa Thảo dược Vĩnh Hòa 1, sản phẩm đã được trồng hàng ngàn ha ở hầu khắp các vùng trong cả nước. Với sự hợp tác, liên kết với các hợp tác xã nông nghiệp, ông đã mạnh dạn đầu tư cơ sở chế biến gạo ngay cạnh vùng nguyên liệu nhằm sản xuất, bao tiêu sản phẩm, tạo ra chuỗi giá trị ở khu vực nông thôn, được Cục bảo vệ thực vật, Viện dinh dưỡng, Sở Y tế đã kiểm định và cấp chứng nhận gạo an toàn sản phẩm. Hiện nay, các thương hiệu sản phẩm Gạo xứ Nghệ, Gạo thảo dược Vĩnh Hòa, Trà nhúng - trà hòa tan từ gạo thảo dược Vĩnh Hòa đã được Cục SHTT cấp nhãn hiệu độc quyền. Ngoài ra, các sản phẩm như Bánh nổ gạo thảo dược Vĩnh Hòa, Bột dinh dưỡng gạo thảo dược Vĩnh Hòa, Nước giải khát lúa gạo thảo dược Vĩnh Hòa đang được thực hiện hiện đăng ký SHTT.

Qua trao đổi, ông cho biết hiện đã và đang thực hiện dự án "Hoàn thiện công nghệ và thiết bị sản xuất một số sản phẩm chức năng từ lúa gạo Thảo Dược Vĩnh Hòa theo hướng VietGap" có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho con người từ giống lúa Thảo Dược Vĩnh Hòa 1 nhằm giải quyết nhu cầu tiêu dùng và hỗ trợ điều trị một số bệnh như tiểu đường, béo phì, áp huyết, suy dinh dưỡng… đạt tiêu chuẩn về hàm lượng dinh dưỡng, các vi chất canxi, vitamin - A, Sắt, Kẽm đặc biệt là thành phần Omega khi được canh tác đúng quy trình trên các vùng đất thổ nhưỡng phù hợp.

Tác phẩm hình bản đồ Tổ quốc Việt Nam được kết hợp bởi 4 loại giống lúa màu thảo dược Vĩnh Hòa ngay trên mảnh ruộng của công ty

Sản phẩm đặc biệt được lấy nguyên liệu đầu vào là sản phẩm từ cây lúa gạo, chế biến ra bột dinh dưỡng gạo thảo dược và nước giải khát có tác dụng bảo vệ sức khỏe đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm đã thu hút sự quan tâm nhiều chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước bởi sản phẩm độc đáo của nó. Dây chuyền đã được nghiên cứu một phần và chuyển giao một phần từ Đài Loan, Nhật Bản với tổng chi phí đầu tư lên đến 30 tỷ đồng dự kiến sẽ mang lại thành công, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở địa phương, có tác dụng thúc đẩy phát triển ngành sản xuất kinh doanh lúa gạo và khẳng định được giá trị của Gạo Việt Nam trong thời gian tới. Đó cũng là phương châm lâu dài mà ông đã tạo dựng và đang dần được phát triển./.

Thúy Vinh

 

 

 

 

Tin khác


 

 

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.