« Quay lại

Công ty cổ phần khoáng sản Trung Hải (Quỳ Hợp) ứng dụng công nghệ cao vào chế biến bột đá

Nhà máy nghiền bột đá trắng siêu mịn là một trong những dây chuyền sản xuất, chế biến bột đá tiên tiến, hiện đại bậc nhất thuộc Công ty CP khoáng sản và xuất khẩu đá trắng Trung Hải, Nghệ An. Đây là nhà máy nghiền bột đá lớn nhất Nghệ An ứng dụng công nghệ tiến tiến vào chế biến sâu của Cộng hòa liên bang Đức được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2016 mở ra hướng đi đúng và bền vững trong tận dụng tài nguyên khoáng sản trên địa bàn.

Đầu năm 2016, Công ty cổ phần khoáng sản Trung Hải đã đầu tư 6,5 triệu USD tương đương với hơn 130 tỷ đồng để xây dựng khuân viên nhà xưởng và lắp đặt 5 dây chuyền chế biến nghiền bột đá siêu mịn. Đến đầu năm 2017 nhà máy đã đi vào hoạt động ổn định.

Dây chuyền sản xuất hiện đại của Công ty cổ phần Trung Hải trị giá 6,5 triệu USD)

Anh Đào Xuân Nuôi,  Phó giám đốc nhà máy nghiền bột đá siêu mịn Trung Hải cho biết: "Hiện tại Trung Hải đưa vào 5 dây chuyền sản xuất bột đá, trong đó đặc biệt có 2 dây chuyền Kosawua của Cộng hòa liên bang Đức. Với đây chuyền hiện đại nhất trong công nghệ nghiền bột đá hiện nay, đặc biệt hệ thống phân li DT800. Đây là dòng phân ly có hiệu suất cao và ổn định cho ra sản phẩm chất lượng rất tốt.  Vấn đề nữa là công ty chúng tôi kiểm soát về từ khai thác mỏ cho đến công đoạn chế biến hết sức chặt chẽ và nghiêm khắc với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay cho nên sản phẩm đưa ra thị trường trong và ngoài nước tin tưởng, ưa chuộng".

 Hiện tại dây chuyền nghiền bột đá siêu mịn của Công ty CP khoáng sản Trung Hải có công suất nghiền 200.000 tấn mỗi năm và sẽ đạt 300.000 tấn vào năm 2020. Sản phẩm chủ yếu được xuất khẩu đi thị trường các nước Ấn Độ, Băng la đét, Đài Loan....

Với dây chuyền sản xuất hiện đại này Công ty đã giải quyết việc làm cho khoảng 100 lao động trong và ngoài địa bàn. Thu nhập bình quân đạt từ 5 đến hơn 7 triệu đồng mỗi người mỗi tháng.

Anh Trần Hữu Lý, tổ trưởng quản lý sản xuất, Công ty Trung Hải chia sẻ:"Tôi vào làm việc tại Công ty từ khi bắt đầu dây chuyền lắp máy. Tôi làm việc bên bộ phận kỹ thuật được một thời gian, chế độ Công ty rất tốt từ bảo bộ lao động cho đến bảo biểm rất quan tâm. Đặc biệt là đời sống của anh em là hàng tháng chi trả lương và các nguồn thu nhập ổn định. Mức lương thì từ 5 đến 7,5 triệu/tháng".

 

Mặc dù là Công ty chuyên chế biến khai thác trong ngành khoáng sản cần lao động là nam giới, nhưng Công ty cổ phần khoáng sản Trung Hải vẫn sắp xếp tạo việc làm cho nhiều lao động nữ với những vị trí phù hợp và thu nhập ổn định.

Chị Nguyễn Thị Mơ, Công nhân công ty khoáng sản Trung Hải  tâm sự:"Ở Trung Hải em thấy tuy là một công ty chuyên sản xuất sản xuất với thiết bị công nghệ hiện đại vẫn có nhiều vị trí  lựa chọn cho lao động nữ. Em đã tin tưởng và xin vào làm việc tại Trung Hải với vị trí là kiểm nghiệm kiểm tra đá KCS. Trong quá trình làm việc thì em thấy ở Trung Hải môi trường làm việc lành mạnh, mọi người thì thân thiện với mức lương thu nhập cao. Không chỉ riêng bản thân em mà còn có hơn 10 lao động nữ thu nhập từ 5 đến 7 triệu chị em rất phấn khởi và tiếp tục công việc và mong Công ty lâu dài đi vào hoạt động để chị em có thu nhập hàng tháng".

Với việc ứng dụng công nghệ cao vào chế biến sâu vừa tận dụng được tài nguyên khoáng sản vừa dễ xuất bán ra thị trường. Hiện tại sản phẩm làm ra đến đâu Công ty cổ phần khoáng sản Trung Hải đều ký được hợp đồng với các đối tác tiêu thụ hết đến đó. Đây là tín hiệu tích cực của Công ty trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt và làm ăn khó khăn như hiện nay.

                                                                                        Thành Vinh

                                                                                     Phòng KT&HT

 

Tin khác

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.