« Quay lại
Công nhận giống bắp mới màu đỏ chứa chất chống oxy hóa
Cập nhật ngày:
![]() |
Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) mới đây đã công nhận giống bắp Nữ Hoàng Đỏ có nguồn gốc từ Thái Lan, do Công ty TNHH Hạt giống Nova đem về, được lưu thông và trồng trọt sản xuất tại Việt Nam.
Ông Trần Viết Kiên, Giám đốc công ty TNHH Hạt giống Nova, cho biết, bắp có chứa nhiều sắc tố anthocyanin có lợi cho cơ thể. Đây là hợp chất màu hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, thuộc nhóm flavonoid.
Theo các nghiên cứu khoa học, anthocyanin là hợp chất có nhiều hoạt tính sinh học quý như khả năng chống oxy hóa cao nhờ hạn chế sự hình thành gốc tự do, tăng cường sức đề kháng, có tác dụng làm bền thành mạch, chống viêm, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư, tác dụng chống các tia phóng xạ…
Ông Kiên cho biết thêm, bắp chỉ nên hấp cách thủy 20 phút, nướng lò vi sóng trong 4 phút, nướng thường 15 phút. Thậm chí, bắp có thể ăn tươi, làm salad, sinh tố, súp… mà không nên nấu vì sẽ làm phai đi bớt màu đỏ và nhiều dưỡng chất.
Theo ông Nguyễn Như Cường - Quyền Cục trưởng Cục Trồng trọt, các cuộc khảo nghiệm đã chứng tỏ bắp Nữ Hoàng Đỏ phù hợp với thổ nhưỡng, môi trường của vùng Đông Nam Bộ, góp phần bổ sung cho ngành nông nghiệp trong nước nguồn giống mới, có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao.
Theo Báo KH&PT
Tin khác
- Thanh Chương triển khai mô hình nuôi dê thịt thương phẩm
- Nuôi dế mèn cho hiệu quả kinh tế cao
- Yên Thành phát triển bền vững cây ăn quả có múi
- Nghiên cứu nâng cao tỷ lệ sống của tôm hùm (Panulirus Ornatus) giống giai đoạn ương nuôi
- Nghiên cứu nhân nhiễm Cd và Hg trên sò lông (Anadara subcrenata), điệp (Mimachlamys Nobilis) và nghêu lụa (Paphia undulata) trong vùng thu hoạch trọng điểm và giải pháp phòng ngừa
- Triển vọng trồng chanh không hạt tại Đô Lương
- Trồng ngô Đông đem lại hiệu quả cao ở Quỳ Hợp
- Tổ hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi gà đen đầu tiên ở Kỳ Sơn
- Mô hình nuôi ốc bươu đen mang lại hiệu quả kinh tế cao
- Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà sinh sản ở Quế Phong
- Nuôi trồng thủy sản - Phòng bệnh hơn chữa bệnh
- Thu nhập ổn định từ mô hình nuôi vịt đẻ trứng kết hợp nuôi cá
- Anh Sơn xây dựng mô hình trồng khoai tây Đức
- Nấm có thể giảm sự phụ thuộc vào phân bón
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ CAS (Cells Alive System) trong bảo quản một số loại quả xuất khẩu chủ lực (nhãn, xoài, thanh long)
- Kết quả thực hiện mô hình nhỏ ứng dụng tiến bộ KH&CN trên địa bàn huyện Quỳ Châu
- Kết quả hoạt động KHCN trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn giai đoạn 2016-2019
- Mô hình trồng cây húng quế gắn với chế biến tinh đầu và tiêu thụ sản phẩm tại huyện Đô Lương
- Diễn Châu thử nghiệm mô hình nuôi tôm siêu thâm canh trong bể tròn nổi
- Triển vọng mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng ở Quỳ Hợp