Ứng Dụng Công Nghệ Mới Sản Xuất Nước Mắm tại Quảng Nam

Chủ nhật - 18/08/2024 22:11 0
Anh Lê Văn Lợi, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp và Kinh doanh Dịch vụ Cát Trắng, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, đã đầu tư hơn 2 tỷ đồng để triển khai công nghệ chế biến nước mắm sử dụng năng lượng mặt trời và hệ thống náo đảo tự động. Đây là lần đầu tiên công nghệ này được áp dụng tại Quảng Nam, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nước mắm truyền thống.
Vào đầu tháng 8, 15 bể chượp được anh Lợi muối đầy cá cơm. So với phương pháp truyền thống, công nghệ mới giúp tiết kiệm diện tích sản xuất, rút ngắn thời gian muối từ 15-17 tháng xuống còn 8-10 tháng, tăng sản lượng nước mắm thu được lên 20%, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giảm thiểu tác động môi trường.

Anh Lợi cho biết, mỗi năm Hợp tác xã sản xuất hơn 20.000 lít nước mắm, giá bán từ 80.000 - 110.000 đồng/lít. Sản phẩm nước mắm của Hợp tác xã đã được công nhận OCOP 4 sao./.
Trần Khải (TH)

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập390
  • Hôm nay30,110
  • Tháng hiện tại321,958
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây