« Quay lại

Những lưu ý khi sử dụng thẻ nhớ máy ảnh

Thẻ nhớ máy ảnh là một thiết bị lưu trữ dữ liệu không thể thiếu của máy ảnh. Sử dụng thẻ nhớ máy ảnh đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của bạn. Hãy tham khảo những lưu ý sau đây nhé.

Hạn chế tháo lắp dùng cho thiết bị khác

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc thẻ nhớ lưu trữ dữ liệu dành riêng cho máy ảnh, không nên sử dụng thẻ nhớ máy ảnh chung với các thiết bị điện tử khác. Nếu bắt buộc phải sử dụng chung, khi bạn dùng thẻ lại với máy ảnh, hãy định dạng lại thẻ nhớ trong máy ảnh trước khi quay phim hay chụp ảnh.
 
Với việc định dạng lại thẻ nhớ trong máy ảnh, các file dữ liệu trên máy ảnh sẽ tự động được lưu với file chuẩn phù hợp nhất. Tuy nhiên, việc định dạng lại thẻ nhớ chỉ nên làm khi thẻ bị đầy hoặc bị xử lý quá chậm. Nên hạn chế dùng chung thiết bị thẻ nhớ.

Ảnh minh họa.

Dùng đầu đọc thẻ tốt và không để thẻ nhớ bị đầy quá mức

Đầu đọc thẻ nhớ có các bộ điều khiển thông minh giống như thẻ nhớ vậy. Đầu đọc thẻ nhớ không tốt sẽ khiến thẻ nhớ bị ảnh hưởng.
 
Không nên để thẻ nhớ đầy quá mức. Mặc dù hầu hết thẻ nhớ đều rất tốt và có tất cả các tính năng thông minh nhưng sẽ không tốt nếu bạn nhồi nhét vào thẻ đến mức đầy ứ. Theo lời khuyên chuyên gia, chỉ nên dùng đến 90% dung lượng của thẻ.

Lưu ý khi xóa ảnh trên thẻ nhớ

Chắc chắn trong quá trình làm việc, máy ảnh sẽ có những dữ liệu không như mong muốn và bạn muốn xóa đi. Nhưng khi xóa dữ liệu, bạn nên chú ý không xóa dữ liệu trong thẻ nhớ trên Windows Explorer hoặc xóa dữ liệu bằng các phương pháp tương tự trên máy tính.
 
Hãy sử dụng hệ thống menu có trong máy ảnh để xóa trực tiếp hoặc sử dụng chương trình quản lý dữ liệu hình ảnh tích hợp trên máy ảnh để xóa dữ liệu.

Khi tháo – lắp thẻ nhớ phải tắt nguồn máy ảnh

Trong quá trình tháo – lắp thẻ nhớ, bạn nên tắt nguồn máy ảnh. Nhiều người thường có thói quen tháo – lắp thẻ nhớ khi máy vẫn còn đang hoạt động, làm như vậy thiết bị sẽ nhanh bị hỏng hơn do thẻ nhớ dễ gặp sự cố về điện trong quá trình tháo - lắp. Ngoài ra, bạn nên tránh để thẻ nhớ cạnh những thiết bị gia dụng có từ tính cao.

Lưu ý khi thẻ nhớ bị ướt

Bạn chỉ cần lấy khăn mềm hoặc giấy thấm nước lau qua trên bề mặt và để khô hoàn toàn, sau đó bạn có thể cắm vào máy ảnh dùng bình thường.

Tin khác

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.