19 nhà giáo Nghệ An được trao thưởng 'Quỹ phát triển tài năng giáo dục“

Chủ nhật - 28/11/2021 22:10 0
Đây là giải thưởng dành tặng cho các nhà giáo có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người, được các thế hệ học sinh, đồng nghiệp, nhân dân tin yêu, mến phục.
Sáng 18/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ trao thưởng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” lần thứ 17.
Giải thưởng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” là hoạt động ý nghĩa được Công đoàn ngành Giáo dục triển khai từ năm 1994. Qua 25 năm triển khai, giải đã trao thưởng cho 228 cán bộ, nhà giáo xuất sắc.
Việc xét tặng thưởng "Quỹ phát triển tài năng giáo dục"  được thực hiện trên các tiêu chuẩn tài năng sư phạm, hiệu quả công tác cũng như phẩm chất đạo đức, tư cách người thầy và uy tín đối với các thế hệ học sinh, với nhân dân, với đồng nghiệp.
Năm 2021, giải thưởng được trao cho 19 cán bộ, giáo viên, trong đó người trẻ nhất sinh năm 1990 là hai cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - giáo viên dạy Địa lý Trường THCS Hà Huy Tập (Hà Huy Tập) và cô giáo Hoàng Thị Lan - giáo viên Trường mầm non Nghi Hưng (Nghi Lộc).
Các giáo viên còn lại độ tuổi từ khoảng 35 đến 40 tuổi và có nhiều cống hiến cho ngành, đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi giáo viên dạy giỏi tỉnh, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao.
Phát biểu tại lễ trao thưởng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành chúc mừng và ghi nhận sự nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo. Qua 17 lần tổ chức, giải thưởng "Quỹ phát triển tài năng giáo dục" đã kịp thời động viên, khích lệ sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô.
Đây cũng là ghi nhận dành tặng cho các nhà giáo đã từng ngày đêm chăm lo, cống hiến cho sự nghiệp trồng người, được các thế hệ học sinh, đồng nghiệp, nhân dân tin yêu mến phục.
Từ những thành tích đã đạt được, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng mong các thầy giáo, cô giáo cần tiếp tục phát huy và lan tỏa những phẩm chất, năng lực vốn có của mình, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo xứ Nghệ, nhà giáo Việt Nam để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa tài năng, trí tuệ cho sự nghiệp Giáo dục, xây dựng và khơi dậy niềm cảm hứng, tạo động lực để có thêm nhiều hơn nữa những tấm gương nhà giáo tiêu biểu tại nhà trường, tại địa bàn mà mình công tác, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
Đặt trong bối cảnh khó khăn của ngành giáo dục trong thời điểm này, người đứng đầu Sở Giáo dục và Đào tạo cũng kêu gọi những người làm công tác giáo dục trong toàn ngành phải tiếp tục nỗ lực tận tâm, tận tụy với nghề để làm tốt công tác dạy và học.
Bên cạnh đó, trước yêu cầu cần phải "Đổi mới căn bản và toàn diện" giáo dục và đổi mới cả nội dung, phương pháp dạy học theo yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới, các thầy giáo cô giáo cũng cần  tiếp tục triển khai phong trào “Dạy tốt – Học tốt” gắn với nội dung thi đua “Đổi mới sáng tạo trong công quản lý, giảng dạy và học tập” và các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.
Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021, thay mặt Lãnh đạo ngành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chia sẻ những khó khăn thiếu thốn, những vất vả nhọc nhằn của các thầy giáo, cô giáo, đặc biệt là những giáo viên cắm bản ở vùng sâu vùng xa, giáo viên ở các trường ngoài công lập, những giáo viên đang phải cách ly tại các khu cách ly tập trung… Đồng thời, mong các giáo viên sẽ tiếp tục cố gắng để hoàn thành mục tiêu cao cả dạy chữ, dạy người, vì học sinh thân yêu.
TH: Trần Kiên

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập318
  • Hôm nay21,854
  • Tháng hiện tại539,721
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây