Các sản phẩm biến đổi gene chưa được người tiêu dùng ưa chuộng

Thứ hai - 28/11/2022 20:29 0
Các sản phẩm biến đổi gene (GMO) có thể giúp bình thường hóa năng suất cây trồng đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn hoài nghi và không mua thực phẩm GMO.
Đậu tương biến đổi gene tại Mỹ. (Nguồn: USA Today)
Đậu tương biến đổi gene tại Mỹ. (Nguồn: USA Today)

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu làm trầm trọng thêm tình trạng thời tiết cực đoan, các công ty nông nghiệp đa quốc gia đang thổi phồng khả năng của cây trồng biến đổi gene để tăng năng suất khi đối phó với hạn hán, nắng nóng hoặc thậm chí mưa lớn.

Tuy nhiên, những người hoài nghi về thực phẩm biến đổi gene, hoặc sinh vật biến đổi gene (GMO), vẫn không mua những sản phẩm này.

Các công ty cho biết, các sản phẩm GMO có thể giúp bình thường hóa năng suất cây trồng, ngay cả khi độ ẩm khắc nghiệt từ mưa hoặc lũ lụt thúc đẩy sự lây lan của nấm hoặc sâu bệnh.

Vào tháng 7/2022, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã nhấn mạnh tiềm năng của GMO giúp giảm phát thải khí nhà kính bằng cách tạo ra các giống cây trồng loại bỏ nhiều carbon dioxide hơn so với cây trồng thông thường.

Giám đốc khoa học Bill Freese tại Trung tâm An toàn Thực phẩm phi lợi nhuận, cho biết, nhiều nông dân ở Mỹ ưa chuộng các lựa chọn GMO, bởi vì mặc dù tốn kém hơn, nhưng đòi hỏi ít sức lao động của con người hơn.

Theo số liệu của Chính phủ Mỹ, hơn 90% ngô, bông và đậu tương được trồng ở Mỹ hiện đang được biến đổi gene để chống lại thuốc diệt cỏ hoặc côn trùng.


Theo TTXVN

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập74
  • Hôm nay13,707
  • Tháng hiện tại260,360
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây