Hội thảo quốc tế "Phát triển chuỗi cung ứng toàn cầu ngành ô tô trong bối cảnh thích ứng với biến đổi khí hậu"

Thứ hai - 17/06/2024 21:33 0
Hội thảo quốc tế “Phát triển chuỗi cung ứng toàn cầu ngành ô tô trong bối cảnh thích ứng với biến đổi khí hậu” là một trong những hoạt động thuộc Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về Phương tiện Giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2024, được tổ chức vào ngày 14/6/2024, tại Hà Nội. Hội thảo được tổ chức nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp những thông tin về các cơ hội và yêu cầu trong việc phát triển bền vững chuỗi cung ứng toàn cầu ngành Ô tô tại Việt Nam.
https://www.vista.gov.vn/vn-uploads/news/2024/7-2024/3-7-2024/5.jpg
Công nghiệp ô tô Việt Nam là ngành tạo động lực quan trọng thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Để phát triển ngành công nghiệp ô tô nhằm đáp ứng từng bước nhu cầu trong nước và an ninh quốc phòng. Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đang nằm trong giai đoạn duy trì thị trường nên rất cần những chính sách của Nhà nước về thuế phí nhằm hỗ trợ phương thức phát triển. Đây cũng là cách làm tăng dung lượng thị trường phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, thu hẹp khoảng cách giữa CBU (Xe được sản xuất hoàn toàn ở nước ngoài và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam) và CKD (Xe lắp ráp trong nước có một số linh kiện đã được nội địa hoá), tạo dựng nền móng để chuyển sang giai đoạn tăng trưởng.
Có 3 trụ cột trong phát triển bền vững trong ngành công nghiệp ô tô ở cấp độ doanh nghiệp bao gồm: Thứ nhất, trụ cột xã hội đề cập đến các giá trị thúc đẩy sự bình đẳng và tôn trọng quyền của người lao động; Thứ hai, trụ cột kinh tế đề cập đến khả năng đóng góp của doanh nghiệp vào sự phát triển và tăng trưởng kinh tế; Thứ ba, trụ cột môi trường đề cập đến việc giảm thiểu rủi ro và đo lường tác động của môi trường của các hoạt động của doanh nghiệp
Tại hội thảo, các chuyên gia từ Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam, Viện chiến lược Giao thông, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) đã trình bày các tham luận về các chủ đề liên quan. Tham dự hội thảo, các doanh nghiệp ngành công nghiệp ô tô, xe máy được cung cấp thông tin về vấn đề phát triển chuỗi cung ứng toàn cầu ngành ô tô thân thiện với môi trường tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm những đối tác kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy trong nước và quốc tế. 
Minh Thái (Tổng hợp)

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập579
  • Hôm nay28,576
  • Tháng hiện tại877,170
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây