Phát triển chuỗi cung ứng toàn cầu ngành ô tô trong bối cảnh thích ứng với biến đổi khí hậu

Thứ bảy - 15/06/2024 21:31 0
Nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp những thông tin về các cơ hội và yêu cầu trong việc phát triển bền vững chuỗi cung ứng toàn cầu ngành Ô tô tại Việt Nam. Vừa qua, ngày 14/6/2024, tại Hà Nội đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Phát triển chuỗi cung ứng toàn cầu ngành ô tô trong bối cảnh thích ứng với biến đổi khí hậu”. Đây là một trong những hoạt động thuộc Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về Phương tiện Giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2024
https://www.vista.gov.vn/vn-uploads/news/2024/7-2024/3-7-2024/5.jpg
Có 3 trụ cột trong phát triển bền vững trong ngành công nghiệp ô tô ở cấp độ doanh nghiệp bao gồm: Trụ cột xã hội đề cập đến các giá trị thúc đẩy sự bình đẳng và tôn trọng quyền của người lao động; Trụ cột kinh tế đề cập đến khả năng đóng góp của doanh nghiệp vào sự phát triển và tăng trưởng kinh tế; Trụ cột môi trường đề cập đến việc giảm thiểu rủi ro và đo lường tác động của môi trường của các hoạt động của doanh nghiệp.
Tại hội thảo, các đại biểu các doanh nghiệp ngành công nghiệp ô tô, xe máy được cung cấp thông tin về vấn đề phát triển chuỗi cung ứng toàn cầu ngành ô tô thân thiện với môi trường tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm những đối tác kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy trong nước và quốc tế. Đồng thời được nghe các tham luận về các chủ đề liên quan được các chuyên gia từ Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam, Viện chiến lược Giao thông, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) trình bày.
Hoàng Hân (Tổng hợp)

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập534
  • Hôm nay28,042
  • Tháng hiện tại876,636
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây