Hiển thị bài viết tin tức Hiển thị bài viết tin tức


« Quay lại

Nhật ký Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp: Truyền thông về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là gì?

Tại sao là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo? Làm thế nào để truyền thông hiệu quả về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo? Đâu là điểm khác biệt giữa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Start Up)và khởi nghiệp kinh doanh theo mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs)? Đó là những câu hỏi đầu tiên trong rất nhiều điều cần được giải đáp, đã được đưa ra thảo luận ngay trong buổi đầu tiên gặp gỡ của phóng viên, người làm truyền thông của các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên và các tỉnh: Phú Thọ, Hải Phòng, Trà Vinh tham gia "Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp" tại Đà Nẵng từ ngày 13/7 đến ngày 18/7/2019.

Poster của chương trình Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp

Đại diện ban tổ chức, ông Nguyễn Việt An, chủ trì nhiệm vụ đã chia sẻ với các thành viên trong đoàn: "Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn cần sự thống nhất và có định hướng trong công tác truyền thông khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cả nước, Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp – Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc (HHSC) triển khai dự án "Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp" trong khuôn khổ Đề án "Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) đến năm 2025" (Đề án 844). Đồng thời, hoạt động của Hành trình cũng là cơ hội để kết nối và hình thành mạng lưới phóng viên, người làm truyền thông về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cả nước nhằm hình thành một nhân tố quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia".

Đại diện ban tổ chức, ông Nguyễn Việt An, trao đổi với các thành viên trong đoàn

Chương trình có sự tham gia cố vấn của nhiều chuyên gia uy tín như ông Đỗ Lê Thăng - Phó Tổng Biên tập báo Khoa học và Phát triển, bà Trương Quỳnh Liên - Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển truyền thông – Bộ KH&CN, ông Lý Đình Quân – Giám đốc điều hành Công ty CP Trung tâm Ươm tạo Sông Hàn (Songhan Incubator), ông Hoàng Quốc Lê - Biên tập viên Đài truyền hình Việt Nam, ông Cao Xuân Nhật - Giám đốc Trạmđọc.vn,...cũng như sự hỗ trợ của các trung tâm ươm tạo, tổ chức thúc đẩy kinh doanh lớn trên cả nước như Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp - BSSC, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES),...

Với sự hình thành một cách tương đối trọn vẹn của các chủ thể trong hệ sinh thái như doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư, các vườn ươm, tổ chức thúc đẩy kinh doanh, trường đại học, doanh nghiệp lớn, cơ sở hạ tầng cho khởi nghiệp và sự quan tâm hỗ trợ từ các cơ quan nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội, hành trình sẽ là chuyến đi trọn vẹn để phóng viên khám phá và đào sâu vào các mối liên hệ giữa các chủ thể, từ đó góp phần thúc đẩy văn hóa khởi nghiệp sáng tạo mới trong nước giai đoạn hiện nay.

Trao đổi về sự khác biệt giữa SMEs và Start Up của thành viên đoàn Hành trình.

Những ngày tiếp theo, đoàn Hành trình sẽ lần lượt  đi thực tế tại Vườn ươm Sông Hàn, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng - DNES, Trung tâm khởi nghiệp Trường đại học Duy Tân để tìm hiểu mô hình và cách vận hành của hệ sinh thái nói chung kết hợp với hoạt động đào tạo, chia sẻ từ các chuyên gia. Đồng thời, những người làm truyền thông sẽ được gặp gỡ và lắng nghe thành viên sáng lập của các dự án khởi nghiệp sáng tạo Công ty TNHH Phát triển dự án làng bích họa Ánh Dương, Công ty CP Liberzy, Công ty TNHH Công nghệ ezCloud toàn cầu, Công ty Quản lý Du lịch cao cấp Châu Á (ATM ASIA), Công ty CP Đầu tư Flying Fish (FFI)… chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp sáng tạo của mình. Từ đó, người làm truyền thông có kiến thức và kinh nghiệm thực tế, phục vụ công tác thông tin có định hướng, có chiều sâu, đóng góp cho sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo ở mỗi địa phương nói riêng và của quốc gia nói chung.

 


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.