« Quay lại

Hội trại khởi nghiệp VSV Angel Camp Nghệ An năm 2018

Tối hôm nay, ngày 28/9/2018 VSV Angel Camp Nghệ An 2018 chính thức được khai mạc. Đây là chương trình dã ngoại kết hợp đào tạo đầu tiên đầu tiên của khu vực Bắc miền Trung có sự tham gia của cả 3 nhân tố: Startup, Nhà đầu tư và Nhà hoạch định chính sách.

Nhằm tạo môi trường thúc đẩy các hoạt động kết nối và phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp Nghệ An cũng như Bắc Miền Trung, Đề án Vietnam Silicon Valley, Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ & Tin học Nghệ An thuộc Sở KHCN Nghệ An và các bên liên quan tổ chức Chương trình VSV Angel Camp Nghệ An 2018. Chương trình diễn ra từ ngày 28 đến 30/9/ 2018 tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới lớn nhất ASEAN - Khu sinh quyển Tây Nghệ An, với các hoạt động: giới thiệu Hệ sinh thái khởi nghiệp; mô hình kinh doanh; chia sẻ và trao đổi làm thế nào nhà đầu tư tìm thấy Startup tiềm năng; kinh nghiệm phát triển và điều hành Startup…


 

Ông Võ Hải Quang - Giám đốc Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An cho biết: "Chương trình VSV Angel Camp Nghệ An 2018" là chương trình dã ngoại kết hợp đào tạo đầu tiên của tỉnh nhà có sự tham gia của cả 3 nhân tố: Startup, nhà đầu tư và nhà hoạch định chính sách. Thông qua chương trình giúp tạo lập môi trường kết nối các thành tố thuộc Hệ sinh thái khởi nghiệp trong tâm thế cởi mở kết hợp đào tạo chuyên sâu kiến thức về khởi nghiệp, tư duy sáng tạo với sự tham dự của khoảng 100 Startup, vườn ươm doanh nghiệp đến từ các huyện,TP,thị xã thuộc Nghệ An với nhiều thành phần kinh tế.

Cộng đồng Doanh nghiệp Nghệ An hào hứng chào đón ngày hội Khởi nghiệp

 

VSV Angel Camp Nghệ An 2018 diễn ra trong 3 ngày 28/9-30/9 với các nội dung: Hệ sinh thái khởi nghiệp - Vai trò của nhà Hoạch định chính sách; Trò chơi và thực hành: Ý tưởng sáng tạo và làm việc theo nhóm; Mô hình kinh doanh; Tại sao đầu tư vào Starup và cách chọn lựa Starup tiềm năng; Phương pháp xây dựng chỉ tiêu đánh giá hiệu quả làm việc và buổi mô phỏng Demo Day.

Hi vọng hoạt động này sẽ mang đến những bài học, kiến thức bổ ích cho cả Nhà đầu tư thiên thần (Angel Investor) và doanh nghiệp khởi nghiệp (Startup). Đến với VSV Angel Camp Nghệ An 2018 các Startup sẽ được tham gia các buổi đào tạo kỹ năng, chia sẻ kiến thức làm thế nào để xây dựng, điều hành và phát triển Startup, làm thế nào để gọi vốn thành công và kết nối với các nhà đầu tư thiên thần, với mạng lưới đầu tư và cả cộng đồng khởi nghiệp toàn quốc.

Đối với các nhà đầu tư, khi tham gia chương trình tại xứ Nghệ sẽ được chia sẻ những kiến thức về đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng, làm thế nào để hiểu về Startup và tìm được Startup tiềm năng để đầu tư, cách đầu tư như thế nào là hiệu quả và những kinh nghiệm từ những chuyên gia trong đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam và trên thế giới.

Tại đây các nhà đầu tư và Startup cũng có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc trực tiếp với các nhà hoạch định chính sách. Khi được gặp gỡ và tiếp xúc, hợp tác với nhau trong các hoạt động của VSV Angel Camp, các nhân tố của hệ sinh thái sẽ có sự thấu hiểu lẫn nhau và cùng tạo dựng lên một môi trường, một hành lang thoáng cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, chuương trình còn có với nhiều hoạt động tại Khách sạn Mường Thanh Con Cuông và các điểm Du lịch cộng đồng trên địa bàn Huyện Con Cuông như Thác Khe Kèm, Sông Giăng Pha Lài, Suối nước Mọc…

Đối tượng tham dự chương trình là: Sinh viên, thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp; StartUp tại Nghệ An; các vườn ươm doanh nghiệp, Vườn ươm Khởi nghiệp trong khu vực.

Một điều đặc biệt của chương trình là một doanh nghiệp, doanh nhân nổi bật trong phong trào khởi nghiệp của ngành Lữ hành, du lịch Việt Nam: Công ty Đầu tư Du lịch PhucGroup – Nghệ An được Ban tổ chức chọn làm nhà cung cấp dịch vụ hậu cần và đơn vị đồng hành cùng các sự kiện dã ngoại thực tế của chương trình./.

 

 

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.