« Quay lại

Bộ Khoa học hợp tác với Quảng Nam hỗ trợ khởi nghiệp

Thông qua Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ, các startup tại Quảng Nam sẽ được hỗ trợ để phát triển ý tưởng.

Ngày 26/11, UBND tỉnh Quảng Nam và Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ đã ký chương trình hợp tác. Thông qua hợp tác, các startup tại Quảng Nam sẽ được hỗ trợ, tư vấn từ các chuyên gia khởi nghiệp.

Lễ ký được thực hiện trong khuôn khổ hội thảo "Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo địa phương và kiến nghị chính sách từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo" do UBND tỉnh Quảng Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

UBND tỉnh Quảng Nam và Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học công nghệ ký hợp tác.

UBND tỉnh Quảng Nam và Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học công nghệ ký hợp tác.

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương đang hướng tới xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo phù hợp với đặc trưng và thế mạnh của tỉnh.

Trước đó Quảng Nam đã ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo giai đoạn 2018 – 2025 trên cơ sở tích hợp các Đề án của Chính phủ và Chương trình thanh niên khởi nghiệp của Trung ương Đoàn. Thông qua chủ trương này, hoạt động về khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo luôn hỗ trợ cho nhau, tạo tiền đề và nền tảng để hướng đến xây dựng các sản phẩm sáng tạo, riêng có của Quảng Nam.

Hiện mạng lưới Câu lạc bộ khởi nghiệp phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh, nhiều nhà đầu tư, hỗ trợ thực hiện dự án của các startup đã tham gia.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Bùi Hiếu.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Bùi Hiếu.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng mong rằng tinh thần khởi nghiệp không sợ thất bại sẽ được lan tỏa đến các bạn trẻ trong cả nước. Thứ trưởng khẳng định, Bộ Khoa học và Công nghệ luôn đồng hành cùng các địa phương để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp rộng rãi hơn nữa.

Thống kê của tạp chí Echelon, Singapore, một trong những tạp chí online lớn nhất về khởi nghiệp ở Đông Nam Á, Việt Nam hiện có khoảng 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tăng gần gấp đôi so với số liệu ước tính cuối năm 2015 là 1.800 doanh nghiệp.

Tổ chức Topica Founder Institute cũng khảo sát số liệu cho thấy, năm 2017, Việt Nam tiếp nhận 92 thương vụ đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với tổng số vốn hơn 291 triệu USD, tăng gấp đôi về mặt số lượng thương vụ và gần 50% về mặt tổng số vốn đầu tư so với năm 2016 (50 thương vụ với 205 triệu USD).

Hội thảo "Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo địa phương và kiến nghị chính sách từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo là hoạt động trong hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2018.

Hành trình bắt đầu 18 đến 29/11, đã đi qua Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Phú Yên, Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Tại mỗi điểm dừng chân Ban tổ chức chọn một chủ đề để tổ chức tọa đàm.

Ngày 27/11, tại TP. Đà Nẵng tổng kết và bế mạc hành trình. 

Sáng 28/11, phiên kết nối đầu tư giữa các Nhà đầu tư và các thanh niên, sinh viên có dự án khởi nghiệp tổ chức tại Đà Nẵng.

Đây là chuỗi các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2018 (Techfest 2018) do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.