Hiển thị bài viết tin tức Hiển thị bài viết tin tức


« Quay lại

Hội thảo “Khởi nghiệp sáng tạo và các mô hình kinh doanh mới tại Nghệ An”

Khởi nghiệp sáng tạo đang trở thành một làn sóng mạnh mẽ, lan tỏa trong nhiều ngành, lĩnh vực kinh doanh không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam. Cùng với các diễn biến nhanh chóng của cách mạng công nghiệp 4.0, một trong những cách thức ứng phó phù hợp được Việt Nam đưa ra là việc đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Các chủ trương, chính sách bước đầu được đưa ra để thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo nhằm phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ và mô hình kinh doanh mới. Tỉnh Nghệ An tự hào là một trong những Tỉnh đi đầu về các hoạt động thúc đẩy xu hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển các mô hình kinh doanh mới. Toàn Tỉnh, toàn Thành phố Vinh hướng tới xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp năng động, khởi nghiệp, sáng tạo, tạo ra của cải vật chất cho xã hội, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà….

Trong bối cảnh đó, vào ngày 14/11 sắp tới, Trường Đại học Vinh – tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông Thiên Lộc, Tổ chức Hỗ trợ khởi nghiệp V-Startup cùng Sở KH&CN Tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia - Chương trình đồng hành cùng Doanh nghiệp với chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo và các mô hình kinh doanh mới tại Nghệ An". Sự kiện nằm trong chuỗi chương trình triển khai nhiệm vụ "Truyền thông cho hệ sinh thái khởi nghiệp" thuộc Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844) của Công ty Cổ phần Truyền thông Thiên Lộc.

            Hội thảo nhằm tạo ra một diễn đàn khoa học giúp các nhà nghiên cứu, các chuyên gia cùng doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau chia sẻ thông tin, công trình nghiên cứu và kinh nghiệm về khởi nghiệp sáng tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Với nội dung chủ đề xoay quanh các vấn đề về mô hình kinh doanh mới và khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại số và sự gắn kết với môi trường đào tạo; Liên kết mạng lưới hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An và khu vực.

         Qua buổi hội thảo, quý khán giả, các cá nhân đơn vị tham dự sẽ được lắng nghe những chia sẻ thực tế về những khó khăn và giải pháp của doanh nghiệp startup trong quá trình hoạt động "mô hình kinh doanh mới" từ các đại diện Startup khách mời từ trong và ngoài khu vực. Nội dung chính sách hỗ trợ và những điều chỉnh tích cực thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Nghệ An. Đẩy mạnh các hoạt động liên kết giữa các trường Đại học, viện, trung tâm nghiên cứu với các doanh nghiệp để ứng dụng và thương mại hóa các kết quả nghiên cứu về liên kết môi trường sáng tạo khởi nghiệp.

   Các bài tham luận trong hội thảo sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan chung về khởi nghiệp sáng tạo và khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam, thực tiễn đào tạo khởi nghiệp tại các trường đại học; Các thể chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam; Kinh nghiệm xây dựng và phát triển vườn ươm khởi nghiệp: hỗ trợ - kết nối. Liên kết mạng lưới hỗ trợ tối ưu hoá môi trường pháp lý, thiết lập các cụm liên kết, cụm ngành công nghiệp, các hiệp hội hỗ trợ.

          Ngoài các bài tham luận chính trong chương trình. Phần toạ đàm sẽ là nơi để kết nối, lắng nghe chia sẻ và định hướng hỗ trợ. Tạo môi trường và đưa ra những giải pháp khuyến khích các mô hình kinh doanh mới tại Nghệ An: tăng cường giáo dục tinh thần khởi nghiệp và phát triển các kỹ năng; tạo điều kiện trao đổi và đổi mới công nghệ; hỗ trợ tiếp cận tài chính; nâng cao nhận thức về khởi nghiệp cho sinh viên, các cá nhân, doanh nghiệp startup chủ lực nằm trong chiến lược phát triển của tỉnh Nghệ An nói riêng và Bắc Trung bộ nói chung...

          Trường Đại học Vinh và Công ty truyền thông Thiên Lộc rất mong muốn có thể cùng với các tổ chức trong và ngoài Tỉnh thành phố liên kết mạng lưới hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đưa ra đóng góp ý kiến về những điều chỉnh môi trường pháp lý thuận lợi cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Từ đó cung cấp một số kiến nghị, gợi ý chính sách nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam nói chung cũng như Nghệ An nói riêng, hướng tới sự phát triển bền vững.

  • Quý công ty/ cá nhân quan tâm muốn tham dự sự kiện vui lòng đăng ký qua mẫu dưới đây. Link đăng kí: http://bit.ly/2WLex5G

Hội thảo được dự kiến diễn ra vào:

Thời gian: 7:45-11:45 Ngày 14/11/2019

Địa điểm: Phòng Hội trường, tầng 8 tòa nhà Điều Hành Trường Đại học Vinh, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 098.990.6699

Email: vstartupi40@gmail.com, thienloccommunication@gmail.com

 


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.