« Quay lại

5G băng thông rộng có tốc độ nhanh hơn 100 lần đã vượt qua thử nghiệm đầu tiên


Thử nghiệm ban đầu về thế hệ công nghệ di động tiếp theo với khả năng cung cấp băng thông rộng nhanh hơn 100 lần đã thành công, các kỹ sư tại Đại học Sussex và cộng tác viên từ công ty tư vấn viễn thông Plum đã xác nhận.

 


Các chuyên gia kỹ thuật hài lòng với việc hoàn thành thành công các phép đo độ che phủ trong nhà của tín hiệu 5G trong một số thử nghiệm đầu tiên. 

Các bài kiểm tra là một bước quan trọng trong việc thiết lập những khả năng và đưa ra các vấn đề với 5G - công nghệ dự kiến sẽ đưa ra thị trường vào đầu năm tới ở Mỹ và đến năm 2020 tại Anh. 

Giáo sư Maziar Nekovee, Trưởng khoa Kỹ thuật và Thiết kế tại Đại học Sussex, cho biết việc giới thiệu 5G có tiềm năng hơn nhiều so với sự xuất hiện của 4G một thập kỷ trước với khả năng lớn cho tự động hóa công nghiệp và Robotics cho sản xuất có thể mang lại một sự thúc đẩy rất lớn cho năng suất lao động của nước Anh.

Giáo sư Nekovee cũng cho biết: Với giai đoạn 1 của 5G tiêu chuẩn công nghiệp toàn cầu vừa được hoàn thành, tập trung vào băng thông rộng di động tăng cường 5G, nghiên cứu hiện đang chuyển sang giải quyết công nghệ 5G để hỗ trợ kết nối cực kỳ đáng tin cậy và độ trễ cực kỳ thấp cho "ngành dọc", chẳng hạn như công nghiệp tự động hóa và ô tô. Nghiên cứu tập trung vào các ranh giới mới của 5G, cũng như điều tra việc triển khai trong tương lai của các nhà khai thác, bao gồm độ phủ sóng trong nhà và sự tồn tại chung của tần số 5G mới được phân bổ trong 3,5 Ghz và các dải sóng mm thấp hơn.

Khách hàng có thể mong đợi tốc độ dữ liệu nhanh hơn 4G gấp 20 lần, với công nghệ không dây 5G mới, nhờ đó giúp tăng tốc độ phủ sóng băng thông rộng ở Anh hiện đang bị cản trở do chi phí đáng kể của việc lắp đặt cáp vào hàng triệu ngôi nhà.

Công nghệ truy nhập không dây cố định 5G sẽ có khả năng bao phủ nhiều ngôi nhà từ các trạm cơ sở di động được đặt trong các khu dân cư hoặc nông thôn với tiềm năng cho tốc độ dữ liệu cao nhất lên đến 1 Gbps.

5G có ý nghĩa nhiều hơn sự tiến hóa đơn thuần cho thế hệ công nghệ truyền thông di động tiếp theo. Nó sẽ cung cấp các chức năng mới cho con người, xã hội và doanh nghiệp. Nó được kỳ vọng sẽ cung cấp dữ liệu với dung lượng hệ thống lớn và truyền thông thời gian thực cực kỳ đáng tin cậy và cực kỳ quan trọng đối với nhiều ứng dụng đang nổi lên bao gồm Internet-of-things, xe không người lái, thực tế ảo, eHealth, internet xúc giác và thành phố thông minh.

5G sẽ là tương lai và sẽ sớm có mặt và đó là lý do tại sao Đại học Sussex đang tiến hành nghiên cứu nâng cao về 5G để giúp phát triển chuyên môn để mang lại tiềm năng đầy đủ của 5G. Trường đại học Sussex cũng cung cấp khóa học Thạc sĩ mới rất độc đáo trong truyền thông di động 5G và hệ thống nhúng thông minh để cung cấp kiến thức và kỹ năng cập nhật quan trọng cho sự phát triển hiện tại trong xã hội hiện đại, và vì vậy sinh viên tốt nghiệp được trang bị kiến thức tốt cho nhiều công việc trong ngành, góp phần củng cố những phát triển này.

Khách hàng sẽ muốn đảm bảo về hiệu quả của 5G trong môi trường thực tế và Đại học Sussex cung cấp một thiết lập tuyệt vời cho một thử nghiệm như vậy. Những thử nghiệm gần đây đã cung cấp dữ liệu cho phép mô hình hóa các cách phức tạp, trong đó các tín hiệu tương tác với các tòa nhà và cây cối, do đó độ phủ sóng tín hiệu trong nhà có thể được dự đoán với độ chính xác cao.

Các phép đo gần đây nhất tại Sussex được thực hiện ở tần số 3,5 GHz, đó là dải tần số được Ofcom bán đấu giá gần đây cho các nhà khai thác của Anh để xây dựng mạng 5G đầu tiên của họ.

Vào tháng 4 năm 2017, trường đã tiến hành kiểm tra tần số sóng milimét - một phần tần số cực cao của phổ vô tuyến cũng được phân bổ cho 5G có thể cung cấp cho người dùng tốc độ dữ liệu lên đến 20 Gbps và dự kiến sẽ được Ofcom đấu giá vào cuối năm nay .

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.