« Quay lại

Nền tảng học máy dựa trên công nghệ Blockchain giúp các doanh nghiệp dự đoán hành vi của người tiêu dùng

Một công ty cho biết họ đã tạo ra nền tảng học máy phân cấp đầu tiên trên blockchain, cung cấp cho các tổ chức khả năng khám phá các mẫu mới trong dữ liệu của họ, dự đoán thời điểm bán hàng sẽ được thực hiện và tăng tỷ lệ nhấp chuột từ khách hàng.

 


Theo GNY, động lực chính của họ khi được thành lập vào năm 2015 là tìm cách cho "một lượng lớn dữ liệu kỹ thuật số bị bỏ lại có thể được tổ chức, và phân tích nhằm cung cấp các giải pháp kinh doanh, tiếp thị và tác động xã hội".

Người sáng lập GNY và giám đốc R&D Richard Jarritt giải thích: "Đó là một trong những mục tiêu của chúng tôi để thúc đẩy phát triển với blockchain - giúp mọi người tránh xa suy nghĩ block chain như là một cấu trúc cứng nhắc của các sự kiện tuyến tính. Bạn có thể làm gì nếu bạn mang khả năng lập trình phần mềm lên chuỗi? Kết quả là, nhóm nghiên cứu đã tạo ra một công nghệ có thể phân tích dữ liệu an toàn trong thời gian thực và thích ứng với hành vi của một cá nhân khi hành vi này tiến triển và thay đổi".

Thông qua hàng trăm thuật toán học máy làm việc song song với nhau và đáp ứng hàng triệu đặc tính biến độc lập, GNY cho biết họ có thể giải quyết nhiều vấn đề kinh doanh như gian lận trong ngành bảo hiểm, lượng người xem xuất bản và dự đoán hành vi người trong bán lẻ.

"Chúng tôi đã thử nghiệm nền tảng dự đoán rất thành công trong hai năm qua. Chúng tôi hiện đang làm việc với các công ty bảo hiểm, công ty dịch vụ tài chính, nhà bán lẻ và nhà tiếp thị. Chúng tôi nghĩ rằng ứng dụng cho công nghệ này có thể còn rộng hơn thế", người sáng lập GNY Cosmas Wong nói với Cointelegraph.

GNY cho biết các API thông minh của họ đã được ghép nối với một ngôn ngữ hoạt động phổ thông, và điều này cho phép các nhà phát triển "dễ dàng truy cập vào sức mạnh của học máy". Công ty cho biết hệ sinh thái của họ đã thử nghiệm thành công các giao dịch xuyên chuỗi cho Bitcoin, Asch và Ethereum, và trong tương lai, họ sẽ bổ sung thêm khả năng bên chuỗi với Lisk và các chuỗi khác để tạo điều kiện mở rộng hơn nữa.

"Dự đoán" người tiêu dùng
Cosmas Wong giải thích trong một bài báo gần đây cho Silicon Review rằng hệ thống có thể dự đoán thói quen mua hàng của người tiêu dùng dựa trên những gì họ đã làm trong quá khứ. Dường như các chi tiết không quan trọng như vị trí và thời gian trong ngày mà việc mua hàng được thực hiện có thể được sử dụng để dự đoán những gì họ sẽ mua trong tương lai.

Wong nói rằng một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của GNY là khả năng tự sửa lỗi. Nếu một người mua hàng không tiếp tục mua sản phẩm được khuyến nghị cho họ, hệ thống sẽ tính toán lại và trình bày cho người tiêu dùng một giải pháp thay thế.

GNY đã đặt trọng tâm là "không xâm nhập, hiệu quả và tối ưu" - và nói nền tảng của họ có tiềm năng lớn trong việc thay đổi cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đồng thời bảo vệ an ninh và bảo mật dữ liệu.

Hỗ trợ các tổ chức từ thiện và phi chính phủ
GNY đảm bảo rằng công nghệ học máy của họ cũng có tác động xã hội tích cực. Để khuyến khích các doanh nghiệp xã hội tham gia vào công nghệ này, công ty đã khởi động một sáng kiến mang tên Magic Wish Technology Grant. Khoản tài trợ này sẽ được trao cho một số tổ chức hai năm một lần, và sẽ cung cấp cho họ dịch vụ đầy đủ dịch vụ tùy chỉnh của GNY "hoàn toàn pro-bono" để giúp họ giải quyết các vấn đề về dữ liệu phức tạp và bức xúc.

GNY thông báo rằng tổ chức đầu tiên nhận được khoản trợ cấp này là Liên minh Cứu hộ Trẻ em (CRC). Tổ chức phi lợi nhuận đang giúp cứu trẻ em khỏi lạm dụng tình dục bằng cách phát triển công nghệ miễn phí mà các cơ quan thực thi pháp luật có thể sử dụng để theo dõi và bắt giữ những kẻ xấu. Theo CRC, hệ thống của họ đã dẫn đến hơn 10,500 tội phạm bị bắt giữ, với hơn 2.400 nạn nhân trẻ được giải cứu. Trang web của họ tiếp tục tuyên bố rằng công nghệ của họ đã được sử dụng trên khắp nước Mỹ, cũng như bởi 84 quốc gia trên toàn thế giới.

Công ty đang có kế hoạch sớm công bố đối tác Magic Wish thứ hai.
Token ERC-20 của GNY sẽ được giới thiệu trong đợt chào bán ban đầu của nền tảng - vào ngày 3 tháng 9 - cung cấp cho chủ sở hữu token cơ hội tận dụng tối đa khả năng học máy của GNY. Trong hai giai đoạn đầu tiên của đợt chào bán, 200 triệu token sẽ được đưa ra cho hệ sinh thái.

Công ty tuyên bố ICO là token tiện ích đầu tiên được khởi chạy ở Jersey. Richard Jarritt nói rằng quần đảo Channel đã được chọn vì khuôn khổ ổn định nhưng linh hoạt của nó để khuyến khích ICO chất lượng.

Theo GNY, nhóm của họ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực học máy và blockchain - và lực lượng lao động của nó có trụ sở tại Anh, Châu Á và Hoa Kỳ. Bằng sáng chế về Blockchain phi tập trung của họ đang chờ cấp tại Hoa Kỳ.
Đ.T.N (NASATI), theo https://cointelegraph.com/news/blockchain-based-machine-learning-platform-to-help-businesses-predict-consumer-behavior, 05/09/2018

Tin khác


 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.