« Quay lại

Quản lý tốt hơn thái độ của khách du lịch

Một hệ thống sáng tạo giám sát du khách ở châu Âu đang được xây dựng: nó tự động nhận dạng cả phương thức vận tải và thái độ (chủ yếu là mức độ căng thẳng của người sử dụng), cung cấp cho họ, trong thời gian thực, giải pháp phù hợp nhất.

 


Công cụ quan sát du khách được phát triển như một phần của dự án châu Âu H2020 Bon Voyage với sự tham gia của các công ty Leti, CEA Tech, cho phép các cộng đồng cung cấp dịch vụ mới liên quan đến vận chuyển.

Dựa trên công nghệ hiện có, các nhà nghiên cứu tạo ra ứng dụng Mobility Observer, một ứng dụng phát hiện với độ chính xác cao các phương thức vận tải được sử dụng bởi người đó. "Bằng cách tận dụng những cảm biến ít tiêu thụ năng lượng nhất có mặt trong điện thoại thông minh, chẳng hạn như gia tốc, từ kế, hoặc cần GPS và WiFi, chúng tôi trích xuất những đặc trưng của phương tiện vận tải khác nhau. Dữ liệu thu được được phân tích bằng một thuật toán nhằm từng bước xây dựng một mô hình chính xác, có khả năng phân biệt xe điện hoặc tàu điện ngầm, hoặc thậm chí trong tương lai phân biệt một chiếc xe truyền thống với một chiếc xe điện". Cùng với đó, một ứng dụng thứ hai khai thác các tín hiệu của một cảm biến dữ liệu sinh học (nhịp tim, hoạt động điện da,...) đã được phát triển. Sử dụng công nghệ xử lý dữ liệu và hợp nhất dữ liệu, công cụ quan sát này tạo ra các chỉ số để đánh giá mức độ căng thẳng của người dùng. Công cụ nguyên mẫu này đã được thử nghiệm thành công trong lĩnh vực vận tải.

Trong thời gian tới công cụ này có thể được cộng đồng sử dụng để thu thập dữ liệu theo thời gian thực về thói quen của du khách và cung cấp các dịch vụ vận chuyển tiên tiến và phù hợp hơn.
N.M.P (NASATI), theo Techno-science.net, 8/2018

Tin khác


 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.