« Quay lại

Trao cơ hội giúp nông dân Việt Nam ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo

Lần đầu tiên, triển lãm về nông – lâm – ngư nghiệp được tổ chức với quy mô quốc tế, là cầu nối giúp người nông dân được tiếp cận sâu hơn với các sản phẩm công nghệ cao mang tính ứng dụng trong thời đại công nghệ.
 

Diễn ra từ 30/11 – 02/12, Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 (GROWTECH 2017) được chủ trì và bảo trợ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kết thúc tốt đẹp.

Ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC) kiêm Giám đốc Ban quản lý Dự án Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi Khí hậu Việt Nam (VCIC) cho biết: Năm nay là năm đầu tiên GROWTECH Expo được tổ chức với quy mô quốc tế, đây là cơ hội để các doanh nghiệp KH&CN của Việt Nam được tiếp cận trực tiếp với công nghệ mới, các doanh nghiệp sản xuất thiết bị ngành công nghiệp quốc tế, là đòn bẩy để hỗ trợ chuyển giao công nghệ, thương mại hóa sản phẩm, kết nối đầu tư, thúc đẩy truyền thông nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho việc ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp để mang lại hiệu quả cao nhất cho ngành nông nghiệp Việt Nam. Trong lần tổ chức đầu tiên này, Triển lãm đã thu hút 10.000 lượt khách tham quan và các đại biểu quan khách, chuyên gia đến từ hơn 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đến thăm và giao dịch với hơn 300  gian hàng đến từ hơn 150 doanh nghiệp.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc nâng cấp, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến, thúc đẩy các hoạt động giao thương trong lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp là điều cần thiết phải thực hiện. Theo đó, GROWTECH Expo 2017 đã mang lại cơ hội giao thương, tiếp cận công nghệ cụ thể trong các lĩnh vực như nông nghiệp chính xác, xây dựng công trình công nghiệp, chăn nuôi gia súc, nuôi trồng thủy sản và máy móc dùng trong lâm nghiệp. Ông Phạm Đức Nghiệm khẳng định.

Trong 3 ngày diễn ra triển lãm, với sự quan tâm của hơn 300 doanh nghiệp nông - lâm – ngư nghiệp, 30 hợp tác xã, 50 nông lâm trường và hơn 100 hộ nông dân sản xuất tiêu biểu tại các địa phương. Các hoạt động thăm quan, trao đổi, đàm phám và ký kết các biên bản hợp tác, hợp đồng kinh tế liên tục được diễn ra là tín hiệu đáng mừng cho thấy các chủ thể trong lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp của Việt Nam đã tích cực nắm bắt các cơ hội đổi mới công nghệ, tiếp cận các nguồn lực quốc tế, tham gia sâu hơn vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Các nội dung đã được trao đổi tại các cuộc hội thảo tập trung vào việc ứng dụng công nghệ trong nông – lâm – ngư nghiệp và thương mại hóa công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam. Trong đó, một số công nghệ tiên tiến đã được giới thiệu là ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ trong nông nghiệp mới được triển khai trong 4 lĩnh vực, bao gồm: Chọn tạo giống cây trồng; nông hóa, thổ nhưỡng; bảo vệ thực vật; bảo quản và chế biến; kỹ thuật tiệt sinh côn trùng (SIT); ứng dụng công nghệ hạt nhân trong nông nghiệp, đặc biệt là chiếu xạ thực phẩm và công nghệ đột biến phóng xạ.

Ngoài hoạt động chính như trình diễn mô hình kỹ thuật, hoạt động kết nối doanh nghiệp và thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm, một trong những nội dung quan trọng nhất, cũng diễn ra liên tục trong suốt sự kiện, thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều các nhà đầu tư và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Tham gia GROWTECH 2017 các tổ chức, cá nhân, cơ sở công nghiệp, nông nghiệp được tiếp cận trực tiếp với công nghệ mới, các doanh nghiệp sản xuất máy móc thiết bị ngành công nghiệp chế biến nông - lâm - thủy sản trên thế giới. Có thể kể đến các sản phẩm về công nghệ trồng trọt đến từ Vương quốc Anh; công nghệ nhà kính, hệ thống tưới tiêu đến từ Israel; công nghệ, hệ thống chăn nuôi đến từ Cộng hòa Séc; công nghệ xử lý nước và đất nuôi trồng đến từ Indonesia; Công nghệ bảo quản sau thu hoạch của Đài Loan; hệ thống khí hóa gỗ của Cộng hòa Liên bang Đức…

GROWTECH 2017 không chỉ là dịp để các nhà chuyên môn, giới doanh nghiệp giao lưu học hỏi các sản phẩm công nghệ mới mà còn là cầu nối giúp người nông dân được tiếp cận sâu hơn với các sản phẩm công nghệ cao mang tính ứng dụng trong thời đại công nghệ 4.0.

Trao giấy chứng nhận tham gia GROWTECH 2017 cho đại diện các doanh nghiệp

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.