« Quay lại

Pháp và Đức thúc đẩy tài trợ của EU cho khởi nghiệp công nghệ


Pháp và Đức đang thúc đẩy một sáng kiến toàn EU để hỗ trợ cho đổi mới và nghiên cứu trong các dự án khởi nghiệp công nghệ trên toàn khu vực để châu Âu có thể cạnh tranh hiệu quả hơn so với Trung Quốc và Hoa Kỳ.

 


Châu Âu từ lâu đã bị coi là một khu vực chậm phát triển công nghệ mới so với Hoa kỳ, nơi mà có rất nhiều vốn mạo hiểm tài trợ cho các công ty khởi nghiệp tại thung lũng Silicon. Sự đa dạng về các nền văn hóa ở châu Âu cũng được coi là một trở ngại trong việc tạo ra một "Google châu Âu", một phần vì thất bại có thể mang nhiều kỳ thị.

Berlin và Paris kêu gọi Hội đồng đổi mới châu Âu tài trợ cho các công nghệ khởi nghiệp "đầy tham vọng" trong một bài báo trình bày cho các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu tại hội nghị thượng đỉnh Balkan tuần trước.

"Một nỗ lực chung là cần thiết để cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư và các quy định để cho phép chuyển giao thành công các phát minh đột phá, cũng như nền tảng và sự phát triển của các công ty công nghệ chuyên sâu ở châu Âu".

Pháp và Đức cũng đang thúc đẩy cải cách trong các lĩnh vực khác nhau trước một hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo EU vào tháng Sáu và muốn châu Âu đi trước trong công nghệ kỹ thuật số mới.

Trong bài báo, họ nói mục đích là tạo ra một mạng lưới để mang những đổi mới đột phá trong khoa học tới thị trường và chia sẻ mạng lưới này cho các nước EU quan tâm khác.

Pháp và Đức muốn các sáng kiến mang tầm quốc gia được bổ sung bởi các sáng kiến của EU, có thể có giá trị gia tăng nhiều hơn cho việc thành lập và sự phát triển của các công nghệ khởi nghiệp.

Pháp đã hứa sẽ chi 1,5 tỷ euro (1,75 tỷ đô la) vào trí thông minh nhân tạo vào năm 2022 để bắt kịp với những người khổng lồ công nghệ lớn ở Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Berlin và Paris muốn dự án của họ tập trung vào các nhà lãnh đạo công nghệ trong học viện cũng như các doanh nhân và để tài trợ cho các dự án công nghệ cao có độ rủi ro cao.

Tin khác


 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.