« Quay lại

Thứ trưởng Khoa học: Hệ sinh thái khởi nghiệp cần đi vào thực chất

Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cần có định hướng, chiều sâu và dựa trên nền tảng thế mạnh của vùng, địa phương.

Sáng 21/6, hội thảo Liên kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Bắc Trung Bộ diễn ra tại Nghệ An do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy cho biết, sự kiện nhằm thúc đẩy liên kết các thành phần của hệ sinh thái vùng (doanh nghiệp khởi nghiệp, đại học, viện nghiên cứu, quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp...) với hệ sinh thái quốc gia và quốc tế, từ đó xây dựng và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tới giới trẻ.

Đây là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa quyết định của Thủ tướng ngày 18/5/2016 phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" do Bộ chủ trì.

Theo Thứ trưởng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng như phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không phải theo phong trào mà cần phải đi vào thực chất. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần có định hướng, chiều sâu và dựa trên nền tảng thế mạnh của vùng, địa phương.

Một số gian hàng của các startup tiêu biểu vùng Bắc Trung Bộ tham gia triển lãm trưng bày tại sự kiện

Một số gian hàng của các startup tiêu biểu vùng Bắc Trung Bộ trưng bày tại sự kiện. Ảnh: Trung tâm truyền thông.

Ông Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, dù mới triển khai nhưng hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã có nhiều khởi sắc, được nhiều bộ ngành, doanh nghiệp hưởng ứng.

Thời gian qua, Nghệ An đã thực hiện nhiều hoạt động để khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp trên cơ sở tài sản trí tuệ, sáng chế và sản phẩm nghiên cứu khoa học. 

Tại hội thảo, đại biểu đã được nghe kinh nghiệm về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại một số địa phương, trường đại học, công tác kết nối với các quỹ đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Theo các đại biểu, khởi nghiệp là vấn đề không mới, nhưng gắn với đổi mới sáng tạo lại khác, bởi nó gắn liền với tài sản trí tuệ tạo ra sản phẩm, mô hình kinh doanh mới, có tính vượt trội và khác biệt, mang lại chất lượng, giá trị và hiệu quả nhưng cũng đầy rủi ro. 

Hội thảo là một trong nhiều hoạt động thuộc Techfest vùng Bắc Trung Bộ năm 2018, bên cạnh các sự kiện như: triển lãm sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Bắc Trung Bộ; cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo.

Tin khác


 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.