« Quay lại

Viện chính sách Hoa Kỳ cảnh báo sự gia tăng của "internet vạn vật" sẽ giúp những kẻ ấu dâm có thể lưu trữ hình ảnh lạm dụng trẻ em trong các thiết bị thông minh


Báo cáo cho thấy rằng tủ lạnh và TV thông minh có thể được sử dụng làm kho lưu trữ hình ảnh lạm dụng bất hợp pháp của bọn tội phạm. Báo cáo cũng nói rằng nguy cơ sẽ phát triển trong 3 đến 5 năm tới khi sự phổ biến của các mặt hàng "thông minh" tăng lên và chúng trở nên tinh vi hơn.

 


Fred Langford, Phó giám đốc điều hành của Internet Watch Foundation, đã làm việc với hãng giải trí Demos cho biết, những kể ấu dâm am hiểu về Internet có thể "quét" các thiết bị dễ bị tổn thương ở bất cứ nơi nào trên thế giới để giấu hình ảnh phạm pháp của chúng.

Chủ nhà thậm chí có thể sẽ bị cảnh sát điều tra vì tin rằng hình ảnh lạm dụng thuộc về họ vì chúng được lưu trữ trên một trong các thiết bị của họ, ông cảnh báo. Tuy nhiên, chủ nhà có thể chứng minh rằng họ có thể không có khả năng kỹ thuật để làm điều đó. "Có nguy cơ mất an ninh rất lớn đối với các thiết bị kết nối vạn vật trong gia đình, vì bản chất những thiết bị này thiếu đi sự bảo mật", ông nói.

Một số công ty đã cải thiện khả năng bảo mật trên các sản phẩm của họ, nhưng mối quan tâm gần đây đã được nâng lên qua khả năng hack đồ chơi trẻ em được kích hoạt qua Bluetooth và Wifi. Hầu hết các mặt hàng hiện có trên thị trường không có đủ bộ nhớ để lưu trữ hình ảnh, nhưng dung lượng lưu trữ đang trở nên rẻ hơn, làm tăng nguy cơ trong tương lai. "Một thiết bị có thẻ micro SD hoàn toàn có khả năng lưu trữ thông tin vì một lý do chính đáng, nhưng đối với ai đó muốn xâm nhập và sử dụng nó cho lí do khác, đó là một kho lưu trữ miễn phí mà họ có thể khai thác", ông nói. 

Nhiều thiết bị được bán với mật khẩu mặc định, bọn tội phạm có thể dễ dàng hack những thiết bị này nếu người dùng không thay đổi mật khẩu, ông Langford nói thêm. 

Báo cáo cũng gợi ý rằng cảnh sát và các cơ quan thực thi pháp luật nên tập trung vào những người thực hiện hành vi lạm dụng và lưu trữ hình ảnh phạm pháp thay vì những kẻ phạm tội cấp thấp như là một cách sử dụng nguồn lực hiệu quả.

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.