« Quay lại

Nam Đàn có 7 sản phẩm OCOP được gắn sao

Tỉnh Nghệ An vừa công bố 48 sản phẩm OCOP năm 2019 đạt 3 sao trở lên. Đây là kết quả của các địa phương, đơn vị sau 1 năm thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" theo Quyết định 490/QĐ-TTg ngày 07/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, huyện Nam Đàn đã có 7 sản phẩm OCOP được gắn sao và 17 sản phẩm đang được hoàn thiện các thủ tục để chấm điểm trong thời gian tới.

Các sản phẩm OCOP huyện Nam Đàn đã được UBND tỉnh chứng nhận đạt sao: Tương Nam Anh (4 sao), Gạo lứt Phương Công, Ngũ cốc thiên nhiên tứ quý, giò me Lâm Ngọc, trà lá sen, trà ướp bông sen, hạt sen sấy (3 sao).

Trong các sản phẩm OCOP tại huyện Nam Đàn thì tương Nam Anh là sản phẩm duy nhất hiện đã được UBND tỉnh Nghệ An công nhận 4 sao. Đây cũng là sản phẩm nổi tiếng nhất trên địa bàn huyện Nam Đàn, được thị trường rất ưa chuộng. Sau khi hoàn thành xong các công đoạn, tương được đóng vào chai sạch, đảm bảo tiêu chuẩn với dung tích chai từ 0,5 lít cho đến can 5 lít để khách hàng lựa chọn. Tương Nam Anh đã có uy tín lâu đời, sản phẩm được đóng nhãn và ghi rõ thời gian sản xuất, hạn sử dụng để người tiêu dùng yên tâm về sản phẩm.

Tương NamĐàn, sản phẩm được UBND tỉnh Nghệ An công nhận 4 sao

Bột sắn dây là sản phẩm được sản xuất nhiều tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn. Đây là sản phẩm triển vọng, được huyện Nam Đàn đánh giá cao và sẽ dự thi sản phẩm OCOP trong thời gian tới với 3 sản phẩm chính bao gồm: Tinh bột sắn dây, sắn dây chanh, sắn dây chanh leo. Ông Trần Đình Sơn, HTX nông nghiệp Đại Huệ cho biết: Các sản phẩm bột sắn dây được lựa chọn nguyên liệu kỹ càng, khi dự thi sản phẩm OCOP, chúng tôi đã đầu tư thêm các loại máy móc, trang thiết bị để nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm.

Sen là sản phẩm đặc trưng của huyện Nam Đàn. Hiện đã có 3 sản phẩm từ sen được UBND tỉnh chứng nhận 3 sao bao gồm: Trà lá sen, trà ướp bông sen, hạt sen sấy. Thời gian tới, các sản phẩm còn lại như: trà tim sen, trà liên tu sẽ được dự thi để chứng nhận sao OCOP.

Bột sắn dây được sản xuất nhiều tại xã Nam Anh

Giò me là sản phẩm nổi tiếng tại huyện Nam Đàn. Hiện đã có 1 sản phẩm giò me trên địa bàn huyện được UBND tỉnh chứng nhận 3 sao, thời gian tới sẽ có 4 sản phẩm giò me được củng cố hồ sơ, thủ tục để dự thi

Nguyên liệu chính để làm giò me được lựa chọn một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ, cùng các công đoạn sản xuất công phu. Hiện giò me Nam Đàn đã khẳng định được thương hiệu và được thị trường trong và ngoài tỉnh đón nhận.

17 sản phẩm chuẩn bị dự thi bao gồm: HTX Nam Anh: Tinh bột sắn dây, sắn dây chanh, sắn dây chanh leo; HTX nông nghiệp Đại Huệ: Tinh bột sắn dây, sắn dây chanh, sắn dây chanh leo; HTX Sen quê Bác: trà ướp bông sen, trà lá sen, trà tim sen, trà liên tu, hạt sen sấy; Tổ hợp tác sản xuất miến gạo và bánh đa làng nghề Quy Chính: miến gạo; Gạo lứt rong biển Phương Công; Giò me của Sơn Cẩm; Giò me Châu Hường; Giò me Minh Hiền và Giò me Đức Tuấn

Thông qua việc đánh giá, phân hạng lần này, nhận thức của cán bộ và người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc phát triển các sản phẩm OCOP dần được hình thành; nhiều sản phẩm truyền thống, sản phẩm thế mạnh của địa phương được hoàn thiện theo quy chuẩn; tạo được vị thế, thương hiệu vững chắc trên thị trường.

Tổng hợp (LP)

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.