« Quay lại

Nvidia chế tạo siêu máy tính mạnh nhất ở Anh

Nhà sản xuất chip đồ họa Nvidia cho biết họ có kế hoạch chế tạo siêu máy tính nhanh nhất của Anh mà các nhà nghiên cứu chăm sóc sức khỏe có thể sử dụng để giải quyết các vấn đề y tế, bao gồm COVID-19.

Nvidia, có trụ sở tại Santa Clara, California, cho biết sẽ chi 40 triệu bảng Anh (52 triệu USD) cho siêu máy tính có tên Cambridge-1, bao gồm 80 hệ thống Nvidia và dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào cuối năm nay.
 
Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang
 
Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết Cambridge-1 sẽ dành cho các nhà nghiên cứu chăm sóc sức khỏe sử dụng trí thông minh nhân tạo để giải quyết những thách thức y tế khẩn cấp.
 
Huang nói: "Để giải quyết những thách thức cấp bách nhất của thế giới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đòi hỏi các nguồn tài nguyên máy tính mạnh mẽ để khai thác khả năng của AI". Cambridge-1 sẽ được xếp hạng là siêu máy tính mạnh thứ 29 trên thế giới và mạnh nhất ở Vương quốc Anh, theo Nvidia.
 
Hai khổng lồ trong ngành dược, GlaxoSmithKline và AstraZeneca, nằm trong số các công ty đã đăng ký sử dụng siêu máy tính của Nvidia. Thông báo này được đưa ra sau khi công ty cho biết vào tháng trước, họ đã đồng ý mua nhà thiết kế chip Arm Holdings có trụ sở tại Vương quốc Anh với giá lên tới 40 tỷ USD và sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Cambridge, Anh, nơi Arm đặt trụ sở chính.
 
Nguồn:

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.