« Quay lại

Nghiên cứu, cải tiến phương pháp sấy, nung gạch lò tuynel để giảm điện giờ cao điểm, nâng cao chất lượng sản phẩm

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển như vũ bão, các cá nhân, tổ chức cần nắm bắt cơ hội, vượt qua các thách thức, nhanh chóng phát triển. Tại Công ty Cổ phần Gạch ngói 30-4, phong trào các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống, biến KH&CN thành động lực trực tiếp cho sự phát triển được chú trọng. Các phương pháp, dây chuyền liên tục được nghiên cứu cải tiến và hoàn thiện để nâng cao chất lượng, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Công trình "Nghiên cứu, cải tiến phương pháp sấy, nung gạch lò tuynel để giảm điện giờ cao điểm, nâng cao chất lượng sản phẩm" là một trong những công trình tâm huyết của tập thể Công ty Cổ phần Gạch ngói 30-4. Công trình do ông Nguyễn Như Đại - Chủ tịch Hội đồng và các cộng sự nghiên cứu triển khai, được đưa vào áp dụng từ ngày 01/5/2019, tại hệ dây chuyền lò nung hầm sấy tuynel thuộc Công ty Cổ phần Gạch ngói 30-4, xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Công trình được áp dụng trên cả hai dây chuyền của Công ty Cổ phần Gạch ngói 30-4và có khả năng áp dụng cho các nhà máy sản xuất gạch Tuynel khác.

Trong ngành sản xuất gạch đất sét nung chi phí điện tiêu hao ở cung đoạn sấy, nung sản phẩm thường chiếm 50% sản lượng điện của cả nhà máy và chiếm khoảng 10% chi phí sản xuất. Đối với công nghệ lò nung tuynel là lò hoạt động liên tục theo nguyên lý vùng lửa đứng yên, xe goòng chuyển động, các xe goòng được chuyển động ngược chiều với chuyển động của khí  nhờ hệ thống quạt hút và quạt đẩy, do đó hệ thống quạt này cũng hoạt động liên tục 24/24 giờ. Nhưng nhu cầu thị trường không phải luôn sản xuất 100% công suất, đồng thời đối với điện sản xuất công nghiệp có 5 giờ điện cao điểm. Vì vậy giảm vận hành thiết bị lò nung sấy giờ điện cao điểm sẽ tiết kiệm được tiền điện rất lớn, góp phầm giảm chi phí và giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đồng thời sẽ giảm quá tải cho ngành điện.

Lò tuynel hiện nay thương có các vật liệu bảo ôn giữ nhiệt tốt, lò có kết cấu kín và bền nhiệt cho phép tiết kiệm nhiên liệu và rút ngắn thời gian nung. Nhiệt của khí thải thường được tận dụng để đốt nóng không khí cho quá trình nung. Chính vì vậy tóc độ nung đốt phu thuộc vào lượng không khí được cấp vào lò và lượng không khí rút thải ra khổi lò sấy (có mang theo hơi nước để làm khô gạch mộc). Từ nguyên nhân đó, nhóm tác giả đã nghiên cứu lắp đặt thành công hệ thống thông gió áp lực vào cuối lò và điều chỉnh van quạt hút xả để rút ngắn thời gian nung sấy nên năng suất nung đốt không giảm nhưng thời gian vận hành lò vào khung giờ điện cao điểm, nhưng công suất nung đốt không thay đổi và chất lượng giữ ổn định.

Để tiết kiệm điệ, tác giả đã nghiên cứu cải tiến vận hành lò bằng cách cứu lắp đặt hệ thống thông gió áp lực vào cuối lò, nhằm thu hồi khí nóng sang sấy khi ra cửa lò nung và bổ sung ngược lại cho lò nung (sử dụng quạt đẩy lưu lượng) và điều chỉnh van quạt hút xả để tăng lưu lượng, tốc độ gió, đồng thời tận dụng nhiệt thừ làm nguội (khí khô) để cấp vào đầu sấy, từ đó rút ngắn thời gian nung sấy nên năng suất nung đốt không giảm, nhưng thời gian vận hành lò giảm vào khung giờ điện cao điểm (Thời gian điện cao điểm thì gần như lò không hoạt động và thời gian này gọi là ủ lò). Trước đây lò được nung đốt vận hành 24/24 giờ, thì nay nung đốt vận hành 19/24 giờ nhưng sản lượng và chất lượng không thay đổi. Nếu cần sản xuất 50 % công suất thì chỉ vần hành lò hoạt động 12/24 giờ nhờ đó mà giảm định mức tiêu hao điện, giảm giá điện bình quân. Sau đây là sơ đồ phụ tải và sơ đồ công nghệ trước và sau cải tiến.

Sơ đồ phụ tải điện hoạt động của lò trước cải tiến :

Đối với cơ cấu cải tiến mới gồm: Nghiên cứu lắp đặt thành công hệ thống  gió lưu lượng vào cuối lò (sử dụng quạt đẩy công suất lớn) và điều chỉnh van quạt hút xả để rút ngắn thời gian nung sấy nên năng suất nung đốt không giảm nhưng thời gian vận hành lò giảm vào khung giờ điện cao điểm. Nhờ cải tiến phương pháp vận hành lò không theo nguyên lý đường thẳng liên tục mà sang nguyên lý đường thẳng, gián đoạn, nhưng năng suất của lò nung sấy không giảm và chất lượng ổn định. (Do lưu lượng gió vào lò không đổi nhờ sử dụng quạt đẩy lưu lượng công suất lớn). Sau khi nghiên cứu và cải tiến phương pháp nung sấy thì tốc độ nung đốt vấn ổn định nhưng sản lượng tiêu hao điện giảm giảm 15-20%, và giá điện bình quân giảm 8%. Sản lượng điện tiêu hao giờ cao điểm trước cải tiến chiếm 10-11% thì sau cải tiến giảm còn 3-3,5.

Kết quả là 6 tháng đầu năm 2019, sản lượng sản xuất của đơn vị được 38.792.113 viên, sản lượng điện tiêu thụ là 1.868.670Kw/h; giá điện bình quân 1.453đồng/kwh; chi phí tiền điện phải trả là 2.783 triệu đồng. Kết quả 6 tháng đầu năm 2020, sản lượng sản xuất của đơn vị được 49.611.126 viên, sản lượng điện tiêu thụ 1.932.030Kw/h ; giá điện bình quân 1.326 đồng/Kwh; chi phí tiền điện phải trả là 2.651 triệu đồng. Năm 2020 có giảm 10% tiền điện do đại dịch covid 19 là 134 triệu đồng. Như vậy 6 tháng đầu năm 2020 so với 6 tháng đầu năm 2012 định mức điện giảm từ 48,17Kwh/1000 viên xuống còn 38,94Kwh/1000 viên, giảm 19%. Giá điện bình quân giảm từ 1453đ/Kwh xuống còn 1.326đ/kwh, giảm 8,7%. và chi phí tiền điện trên một viên sản phẩm giảm từ 71 đồng xuống còn 53,4 đồng.

Việc nghiên cứu, cải tiến phương pháp nung đốt giảm được điện vào giờ cao điểm có ý nghĩa rất lớn trong nền kinh tế nước ta hiên nay. Vì nền kinh tế quốc dân đang rất thiếu điện nhất là vào giờ cao điểm. Ngoài ra còn giúp tăng năng suất lao động và thuận lợi hơn cho công tác bố trí lao động vận hành lò góp phần ổn định sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh tế.

Sau khi nghiên cứu và cải tiến phương pháp nung sấy thì tốc độ nung đốt vẫn ổn định nhưng sản lượng tiêu hao điện giảm giảm 10-15%, và giá điện bình quân giảm 8%. Sản lượng điện tiêu hao giờ cao điểm trước cải tiến chiếm 10-11% thì sau cải tiến giảm còn 3-3,5% so với sản lượng điện tiêu hao hàng tháng của nhà máy khoản 350.000Kw/tháng thì tiền điện tiết kiệm được khoảng 42 triệu đồng/tháng, 502 triệu đồng/năm giá điện bình quân và định mức tiêu hao điện khoản 10%  (đưa lại hiệu quả 627 triệu đồng/năm, chi phí tiền điện trên một đơn vị sản phẩm giảm bình quân từ 71 đồng/viên/Sản phẩm xuống còn 53 đồng/viên/Sản phẩm)

Sơ đồ phụ tải điện hoạt động của lò sau cải tiến

Việc nghiên cứu, cải tiến phương pháp sấy, nung gạch lò tuynel để giảm điện vận hành giờ cao điểm, đã góp phần giảm chí phí và tăng hiệu quả cho công ty. Trong điều kiện đất nước đang phát triển, năng lương điện còn thiếu hụt cho phát triển kinh tế xã hội, nhất là vào giờ cao điểm. Thì việc cải tiến để nhà máy công nghiệp không sản xuất vào giờ điện cao điểm góp phần ổn định an ninh năng lượng cho đất nước. Ngoài giá trị về kinh tế và xã hội được thấy rõ rệt trong thời gian áp dụng thì đây còn là một công trình thúc đẩy việc nghiên cứu phát triển sáng tạo, cải tiến kỹ thuật khoa học đối với Doanh nghiệp. Là công trình điển hình trong việc cải tiến khoa học kỹ thuật trong lao động sản xuất đưa lại hiệu quả góp phần nâng cao giá trị doanh nghiệp.

Phan Hoàng Ngân

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.