« Quay lại

Hội thảo Đánh giá hoạt động liên kết ứng dụng, chuyển giao KH&CN vùng Bắc Trung bộ giai đoạn 2016-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025

Chiều nay, ngày 9/12/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo Đánh giá hoạt động liên kết ứng dụng, chuyển giao KH&CN vùng Bắc Trung bộ giai đoạn 2016-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự hội thảo có ông Tạ Việt Dũng - Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN, ông  Phan Trọng Bình - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự Hội thảo còn có Giám đốc Trung tâm Ứng dụng TBKHCN của 6 tỉnh Bắc Trung bộ, đại diện Trung tâm Ứng dụng TBKHCN tỉnh Hải Phòng, Tuyên Quang, Nam Định và Quảng Ninh… Tham dự Hội thảo còn có đại diện các Viện, trường, doanh nghiệp và đón vị chuyển giao công nghệ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ts Lê Văn Khánh - Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng TBKHCN Nghệ An đã có báo cáo đánh giá hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ giai đoạn 2016-2020 và định hướng hoạt động giai đoạn 2020-2025

Tại Hội thảo, Ts Lê Văn Khánh - Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng TBKHCN Nghệ An đã có báo cáo đánh giá hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ giai đoạn 2016-2020 và định hướng hoạt động giai đoạn 2020-2025 của Trung tâm Ứng dụng TBKHCN Nghệ An. Trong đó nhấn mạnh: Trong 5 năm qua, Trung tâm đã thực hiện 20 nhiệm vụ, trong đó có 7 nhiệm vụ cấp Trung ương. Có nhiều đê tài dự án, tiêu biểu có nhiều tác động tích cực như dự án Hoàn thiện công nghệ sản xuất chế phẩm Val-A phòng chống bệnh khô vằn chứa validamycyn A từ chủng vi sinh thực vật. Đề tài cấp Bộ được đánh giá xuất sắc: Nghiên cứu công nghệ sản xuất đồ uống chức năng hoà tan dạng bột và dạng lỏng từ cay diếp cá phục vụ tiêu dùng. Các đề tài, dự án được Trung tâm triển khai thực hiện đều đạt kết quả tốt, đáp ứng mục tiêu đề ra. Cũng trong giai đoạn này, Trung tâm đã thực hiện 40 nhiệm vụ tập trung vào các nội dung như: Hội thảo khoa học, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, tập huấn, chuyển giao tiến bộ KHCN, xây dựng và bảo tồn nguồn gen, xây dựng mô hình trình diễn ứng dụng TBKHCN trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Ứng dụng TBKHCN đã giúp các huyện chuyển giao 12 nhiệm vụ KHCN như dự án Ứng dụng TBKHCN xây dựng mô hình phục hồi và phát triển giống hồng Nam Đàn. ... Trung tâm còn là đầu mối chính trong hoạt động bảo tồn và phát triển 48 nguồn gen, trong đó đã bảo tồn và phát triển 14 nguồn gen quý như trám đen, đảng sâm.

TS Nguyễn Tài Toàn – Viện Nông nghiệp và Tài nguyên (Đại học Vinh) phát biểu tại Hội thảo

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã liên kết hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức KH&CN trên địa bàn tỉnh trong hoạt động ứng dụng và phát triển sản phẩm. Liên kết ứng dụng, chuyển giao với các Trung tâm ƯDTBKH khu vực BTB.

Hội thảo cũng đã được nghe các tham luận của các đại biểu tham gia như tham luận Đánh giá hoạt động liên kết ứng dụng, chuyển giao vùng BTB của Th.s Lê Mộng Lân - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ - Cục Ứng dụng và PTCN; tham luận Đưa KH&CN vào thực tiễn sản xuất và đời sống của ông Đào Ngọc Hoàng - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị, tham luận Tăng cương hợp tác giữa Trung tâm UDTBKHCN và các nhà khoa học tạo các trường đại học, viên nghiên cứu nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động KH&CN  của TS Nguyễn Tài Toàn - Viện Nông nghiệp và Tài nguyên (Đại học Vinh)./.

Hải Yến

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.