« Quay lại

EU quản lý việc đánh bắt cá quá mức

Mặc dù đã có cam kết hợp pháp chấm dứt đánh bắt cá quá mức ở vùng biển châu Âu vào năm 2015, các bộ trưởng thủy sản của EU đã đồng ý bỏ qua các nghĩa vụ pháp lý, khoa học và đạo đức, và tiếp tục khai thác trái phép ở Biển Bắc và Đại Tây Dương, theo nhóm vận động Our Fish.

 


Trong cuộc họp Hội đồng AGRIFISH hàng năm, các bộ trưởng thủy sản của EU đã đàm phán các giới hạn đánh bắt đối với hơn 120 loài cá ở Bắc Hải và Đại Tây Dương.

Trong báo cáo tóm tắt ban đầu, Hội đồng đã thông báo rằng tổng số lượng cá cho phép (TAC) đối với 53 loài cá hiện nay phù hợp với lời khuyên khoa học (tỷ lệ đánh bắt bền vững), tăng từ 44 vào năm 2017 và tương đương với 2/3 loài đủ dữ liệu khoa học để đánh giá năng suất bền vững tối đa (MSY).

Giám đốc chương trình Our Fish, Rebecca Hubbard cho biết: "Mặc dù dường như đã có một số tiến bộ trong việc đánh bắt quá mức, các bộ trưởng thủy sản của EU cho thấy thiếu tham vọng cung cấp quản lý bền vững đối với tất cả các loài cá của EU".

"Chỉ còn lại hai năm nữa là đến năm 2020, các bộ trưởng thủy sản cần phải đưa ra một số can thiệp về chính trị để hành động thay mặt cho các công dân EU, và sức khoẻ của các loài cá châu Âu trong tương lai - không chỉ là lợi ích của một số ít các doanh nghiệp lớn".

Ông Sascha Müller-Kraenner, Giám đốc điều hành của Hiệp hội hoạt động vì Môi trường của Đức (Environmental Action Germany), nói: "Một trong những vấn đề lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt ở các nước châu Âu là mặc dù có nghĩa vụ bắt đầu có hiệu lực, nhưng không được kiểm soát đầy đủ. Khi tổng lượng cá được phép bắt không được duy trì thì các nguồn cá sẽ bị đe dọa".

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.