« Quay lại

Nông dân huyện Nghi Lộc được tập huấn nuôi gà sinh học theo hướng VietGap

Nhằm giúp người dân phát triển kinh tế từ cơ sở sẵn có, sản xuất được những sản phẩm có giá trị hàng hóa cao, UBND huyện Nghi Lộc quan tâm đến vấn đề tập huấn cho người dân sản xuất và chăn nuôi theo hướng Viet Gap.

Thời gian gần đây, huyện Nghi Lộc đã tổ chức tập huấn chăn nuôi gà sinh học theo hướng Viet Gap cho nông dân xã Nghi Vạn và Nghi Trung.

Tại xã Nghi Vạn, lớp tập huấn có hơn 70 hội viên thuộc hội nông dân của xã. Tại đây, bà con nông dân xã Nghi Vạn được tiếp thu các chuyên đề về: Giống và kỹ thuật chọn giống; Thức ăn và nhu cầu dinh dưỡng của gà; Chuẩn bị chuồng trại, bãi chăn thả, trang thiết bị; Chăm sóc, nuôi dưỡng gà thịt; Các bệnh thường xảy ra trong chăn nuôi gà thả vườn.

Hội nghị tập huấn này đã giúp cho các hộ dân nắm bắt những kỹ thuật cơ bản về thực hành tốt trong chăn nuôi gà, qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi.

Phát biểu sau buổi tập huấn, bà Phạm Thị Mỹ (xóm 3) cho biết: "Lâu nay chủ yếu chăn nuôi theo kinh nghiệm truyền thống, gà hay bị bệnh lại lâu lớn. Sau này về, tôi sẽ áp dụng các biện pháp chăn nuôi đã được học để có thể phòng tránh bệnh cho gà"

Nghệ An: Tập huấn chăn nuôi gà cho nông dân Nghi Trung

Tại xã Nghi Trung (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), Hội Nông dân xã đã phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện tổ chức hội nghị tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật chăn nuôi gà theo hướng VietGAP cho 70 hội viên của 18 chi hội trong toàn xã. Tại đây, ngoài việc truyền đạt các chuyên đề như trên, nông dân còn được cán bộ Khuyến nông nói về vấn đề thị trường thực phẩm trong tình hình lợn đang bị bệnh dịch, triển vọng cho việc chăn nuôi gà trong giai đoạn hiện nay. Hướng đi để sản phẩm gà sạch của huyện có vị trí trên thị trường và bà con cần làm gì để đưa sản phẩm của mình đén với người tiêu dùng.

Hội nghị tập huấn không chỉ giúp cho các hộ dân nắm bắt những kỹ thuật cơ bản về thực hành tốt trong chăn nuôi gà, mà đã biệt còn giúp bà con hiểu được những vấn đề xung quanh chuyện chăn nuôi, góp phần giúp bà con nâng cao nhận thức về vấn đề thị trường thực phẩm gia cầm, qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi./.

Đặng Bình

Huyện Nghi Lộc

 

 

Tin khác


 

 

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.