« Quay lại

Nghệ An được mùa chè xuân

Sản phẩm chè Nghệ An đang dần khẳng định được thương hiệu và có vị trí vững chắc trong ngành chè cả nước cũng như chinh phục được một số thị trường trên thế giới như các nước Trung Đông, EU, ASEAN, Mỹ, Nga, Đài Loan,...

Hiện nay các huyện miền núi như Anh Sơn, Con Cuông, Thanh Chương bước vào mùa thu hái chè xuân. Đây là thời điểm khá đặc biệt đối với người trồng chè, bởi lứa này chè nhiều búp và bán được giá cao.

Vụ thu hái chè xuân được người trồng chè đặc biệt quan tâm bởi chăm sóc ở giai đoạn này giúp chè hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng để phát triển cây, cho năng suất cao hơn ở những lứa thu hoạch tiếp theo.

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có 8.000 ha chè công nghiệp. Cây chè đang là cây xóa đói, giảm nghèo, là cây trồng chủ lực của hàng chục ngàn hộ dân ở các huyện miền núi. Cùng với việc thu hái, chăm sóc dinh dưỡng cho đồi chè đầu xuân, rất nhiều nông dân ở Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông cũng đang mạnh dạn đầu tư, mở rộng diện tích, chú trọng chất lượng chè theo tiêu chuẩn sạch, an toàn... 

Ông Nguyễn Mạnh Thắng - Chủ tịch UBND xã Bồng Khê, huyện Con Cuông cho biết: Địa phương có hơn 100 ha chè. Nhờ phát triển cây chè, không chỉ thoát nghèo mà đời sống người dân ở đây được nâng cao, nhiều hộ còn giàu lên một cách chính đáng.  Trong khi đó, toàn huyện Anh Sơn có 2.255 ha, hơn 1.700 ha đã cho thu hoạch, tập trung nhiều ở các xã như: Hùng Sơn, Long Sơn, Đỉnh Sơn và Cẩm Sơn... Bình quân cây chè mỗi năm cho thu hoạch 7 lứa, mỗi lứa cách nhau từ 30 - 45 ngày, cho bà con thu nhập lãi ròng từ 70 - 80 triệu đồng/ha/năm. 

Giá bán chè xuân hiện tại 3.500 đồng/kg./.

Hải Yến (TH)

 

Tin khác


 

 

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.