Quỳ Hợp tập huấn chăn nuôi bò tại xã Châu Thái

Là một trong những huyện miền núi phía tây bắc tỉnh Nghệ An còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần tự lực tự cường, tinh thần đoàn kết, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc Quỳ Hợp đã có nhiều giải pháp thực hiện cuộc vận động xóa nghèo hiệu quả, bền vững.

Một trong những giải pháp xóa nghèo cho bà con nông dân hiệu quả là các mô hình chăn nuôi bò trên địa bàn huyện. Điển hình như xã Châu Thái, phát huy lợi thế của địa phương trong những năm qua các hộ nông dân ở Châu Thái đã duy trì tốt đàn bò, nhiều hộ nông dân đã thoát nghèo và  làm giàu từ mô hình chăn nuôi bò thịt và bò sinh sản. Hiện tại tổng đàn bò trên địa bàn xã Châu Thái có 2099 con. Để cung cấp những kiến thức kỹ thuật chăn nuôi Bò như: Giới thiệu các loại giống bò,  kỹ thuật chọn con giống, các loại thức ăn, cách chế biến và dự trữ thức ăn, kỹ thuật nuôi dưỡng Bò mang thai, Bò đẻ, Bê và cách làm chuồng trại…, sáng ngày 25/8/2020 Hội Nông dân huyện Quỳ Hợp tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cho 60 học viên là các hộ xây dựng mô hình nuôi bò nhốt và các hộ hội viên nông dân chăn nuôi bò xã Châu Thái.

Tại lớp tập huấn, các hộ chăn nuôi bò được giảng viên giới thiệu các loại giống bò, kỹ thuật chọn con giống, các loại thức ăn, cách chế biến và dự trữ thức ăn, kỹ thuật nuôi dưỡng Bò mang thai, Bò đẻ, Bê và cách làm chuồng trại… Bên cạnh đó, các hộ chăn nuôi còn được hướng dẫn về các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, tiêm phòng vắcxin, chủ động phòng bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi; quy trình phòng chống bệnh truyền nhiễm cho đàn Bò, các tác nhân gây bệnh, triệu chứng, biểu hiện, cách phòng và việc xử lý khi Bò bị mắc bệnh, bổ sung vitamin và muối khoáng cho Bò phát triển.

Qua buổi tập huấn, giúp cho bà con nông dân có thêm kiến thức để nâng cao hiệu quả trong việc đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi bò, góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo, ổn định cuộc sống. Tiếp tục phát huy hiệu quả Đề án phát triển đàn trâu, bò trên địa bàn huyện./.

LP (Tổng hợp)

 

 

Tin khác


 

 

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.