Nam Đàn triển khai mô hình nuôi vịt siêu thịt

Vừa qua, tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Trung tâm khuyến nông Nghệ An đã hỗ trợ triển khai mô hình "Nuôi vịt siêu thịt". Đây là mô hình thuộc nguồn ngân sách Khuyến nông Tỉnh Nghệ An triển khai năm 2020, với quy mô 800 con.

Giống vịt Star 53 được lựa chọn để triển khai mô hình

Mô hình chăn nuôi vịt siêu thịt do trung tâm Khuyến nông Nghệ An triển khai, ngoài mục tiêu giúp người dân nâng cao hiệu quả kinh tế, mô hình đã giúp người dân từ cách phòng  bệnh theo phương pháp truyền thống (Dùng các loại thuốc kháng sinh trộn vào thức ăn hoặc nước uống cho gia cầm) sang cách tiêm phòng vacxin mang lại hiệu quả phòng bệnh cao hơn cho vịt đem đến cho người chăn nuôi cái nhìn và cách làm mới ở xã Khánh Sơn. Trong suốt quá trình thực hiện mô hình được cán bộ trực tiếp chỉ đạo mô hình hướng dẫn quy trình kỹ thuật tiêm phòng vacxin, hướng dẫn cách nuôi dưỡng chăm sóc vịt để đạt hiệu quả hơn so với nuôi truyền thống.

Hộ Phạm Văn Tiễn - Xóm 9, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn nhận vịt giống Star 53 thực hiện mô hình

Để tiến hành xây dựng mô hình một cách hiệu quả, sáng ngày 28/8/2020,  tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn. Trung tâm khuyến nông Nghệ An tổ chức giao giống vịt và thức ăn cho mô hình "Nuôi vịt siêu thịt ". Tại buổi lễ, Trung tâm khuyến nông Tỉnh đã tiến hành giao 800 con vịt  giống Star 53 một ngày tuổi cho các hộ thực hiện mô hình. Đây là giống vịt được lựa chọn mua tại công ty giống có uy tín và chất lượng cao nên  giống vịt khi được giao là những con giống khỏe mạnh, nhanh nhẹn có giấy kiểm dịch chất lượng đã được tiêm phòng bệnh marek. Các hộ dân tham gia mô hình sẽ  được hỗ trợ 50% chi phí giống, thức ăn, hoá chất sát trùng, vacxin và thuốc thú y. Ngoài ra, bà con trong và ngoài mô hình trên địa bàn xã được tập huấn  kỹ thuật chăn nuôi vịt siêu thịt. /.

 

 

Tin khác


 

 

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.