Lần đầu tiên tổ chức trực tuyến 'Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam'

Thứ hai - 17/05/2021 21:00 0

TTO - "Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam" (18-5) năm nay được Bộ Khoa học - công nghệ chuyển từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

  • 18-5: Ngày khoa học và công nghệ
  • "Ngày mở" ngành học khoa học - công nghệ
  • Sẽ tổ chức ngày khoa học - công nghệ hằng năm
Lần đầu tiên tổ chức trực tuyến Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam - Ảnh 1.

Diễn giả tham dự hội thảo trực tuyến "Kiến tạo tương tai cùng STEM", một trong nhiều hoạt động trong Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2021 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Triển lãm "Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam" trên quy mô cả nước thu hút các sản phẩm công nghệ mới từ các đơn vị, trường, viện, doanh nghiệp, start-up… Cũng trong ngày 18-5, "Ngày hội STEM 2021" cũng lần đầu tiên được số hóa.

Hội thảo "Kiến tạo tương tai cùng STEM" thu hút những đơn vị đang dạy STEM ở Việt Nam tham gia chia sẻ những thành tựu mà họ triển khai, cho thấy một bức tranh rộng lớn về phong trào dạy và học STEM trên cả nước. 

Theo ban tổ chức, nhờ diễn ra online, chương trình đã vươn tới tiếp cận những nơi trước đây còn nhiều hạn chế như các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung…

Lần đầu tiên tổ chức trực tuyến Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam - Ảnh 2.

Các sản phẩm STEM được trình bày trong triển lãm online của "Ngày hội STEM" năm 2021 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Lần đầu tiên tổ chức trực tuyến Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam - Ảnh 3.

Những dấu ấn trong khoa học nông nghiệp ở Việt Nam được trưng bày trong triển lãm trực tuyến ở "Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam" năm nay - Ảnh: BTC

Nhân "Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam", Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã gửi thư chúc mừng tới những người làm công tác khoa học và công nghệ trong cả nước.

Theo bộ trưởng, bối cảnh mới với các diễn biến phức tạp, khó đoán định của thế giới hiện đại và sự thay đổi chưa từng có tiền lệ trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp mới và đại dịch COVID-19 trên toàn cầu đòi hỏi những người làm khoa học công nghệ phải luôn chủ động, sáng tạo và linh hoạt thích ứng để ứng phó kịp thời.

Ông cho rằng lực lượng khoa học và công nghệ cần trang bị đủ năng lực và tiềm lực để đón đầu các xu hướng mới, giải quyết được các vấn đề mới đặt ra trong thực tiễn, góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép của Chính phủ về đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội, tạo xung lực cho đất nước tiếp tục phát triển nhanh và bền vững. 

"Tri thức khoa học sẽ mãi ở trong tháp ngà khoa học nếu không được truyền bá và ứng dụng rộng rãi trong đời sống xã hội", Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt viết.

Ngày Khoa học Công nghệ VN 18-5: Công trình nghiên cứu của Ngày Khoa học công nghệ VN 18-5: Công trình nghiên cứu của 'con nhà nghèo' làm lợi hàng tỉ USD

Nhiều công trình nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) đã làm lợi cho đất nước hàng nghìn tỉ đồng, góp phần chuyển dịch sản xuất, tăng thu nhập cho người dân.

TRỌNG NHÂN

Nguồn tin: tuoitre.vn

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây