Lớp mặt cỏ công nghệ cao cải thiện độ bền của sân

Thứ ba - 28/06/2016 20:59 0

Tấm sợi nhân tạo tổng hợp và nút bần được kết hợp với cỏ để cung cấp một hợp chất giúp cải thiện sân bóng đá ở Giải vô địch châu Âu tại Pháp năm 2016.

 

Sự kết hợp này làm tăng độ bền của sân, đồng thời làm giảm nguy cơ chấn thương sau những trận mưa lớn thường thấy trong giải quốc gia vào đầu năm nay.

Bốn trong số mười sân vận động chủ nhà - Lyon, Saint-Etienne, Bordeaux và Toulouse - tất cả đều được trải bằng AirFibr, được làm bằng cỏ có rễ được chôn vào sợi tổng hợp thay cho đất. Cát Silica cho phép nước thoát đi để sân không bị tràn nước, ngập lụt, cũng như bị khô cằn. 

Dự án ScalinGreen sử dụng quỹ Horizon 2020 quỹ để tăng quy mô AirFibr và được điều phối bởi Tiến sĩ Sylvain Massip, ông nói: "Khi mọi người chơi trên sân AirFibr, đất có khả năng hấp thụ năng lượng của sự va chạm, do đó bảo vệ các vận động viên".

Các thử nghiệm được tiến hành với các cầu thủ, và các lực áp dụng khi họ thực hiện những cuộc diễn tập khác nhau được phân tích. Nhóm các nhà nghiên cứu thấy rằng, tác động của cơ thể lên sân AirFibr ít hơn 40% trên sân cỏ bình thường.

Công nghệ này đã được công nhận bởi cộng đồng khoa học Pháp, giành được nhiều giải thưởng như Giải thưởng Réseau Entreprendre năm 2010, giải thưởng quốc gia của Bộ nghiên cứu năm 2008, Cuộc thi Equidéfi cho ngành chăn nuôi ngựa năm 2010 và Cuộc thi Setra về đổi mới đường bộ năm 2011.

Sự phát triển bền vững của AirFibr cũng đã chứng minh lợi ích môi trường bao gồm cả quản lý nước mưa để tránh lũ, giảm nhiệt độ của đô thị và cô lập các chất gây ô nhiễm không khí.
Theo Vista

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây