HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Cổng Thông tin khoa học công nghệ Nghệ An



BẢN BIÊN TẬP


Người biên tập:
Tên bài: Thông báo của Ấn Độ về thực phẩm biến đổi gien
Nội dung:

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/IND/227 ngày 06/12/2021, Ấn Độ thông báo Dự thảo Quy định về Tiêu chuẩn và An toàn thực phẩm (Thực phẩm được biến đổi gen), năm 2021 (17 trang, bằng tiếng Anh và tiếng Hindi).

Dự thảo Quy định về Tiêu chuẩn và An toàn thực phẩm (Thực phẩm được biến đổi gen), năm 2021 áp dụng cho các Sinh vật biến đổi gen (GMO) hoặc Sinh vật biến đổi gen kỹ thuật (GEO) hoặc Sinh vật biến đổi gen sống (LMO) nhằm mục đích sử dụng trực tiếp làm thực phẩm hoặc để chế biến và thực phẩm hoặc thực phẩm chế biến có chứa các thành phần Biến đổi gen được sản xuất từ ​​nhưng không chứa LMO hoặc GEO hoặc GMO.

Mục đích của thông báo: Dự thảo Quy định về tiêu chuẩn và an toàn thực phẩm (Thực phẩm được biến đổi gen hoặc dùng kỹ thuật biến đổi gen), năm 2021 bao gồm thủ tục cấp phép trước cho thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm hoặc chất hỗ trợ chế biến có chứa Sinh vật biến đổi sống và – Đối với thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm hoặc chất hỗ trợ chế biến có nguồn gốc từ thành phần biến đổi gen nhưng không chứa Sinh vật biến đổi sống, điều kiện tiên quyết cho phòng thí nghiệm thử nghiệm Thực phẩm biến đổi gen và các quy định về Ghi nhãn; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.




NHUẬN BÚT


Tác giả:
Tiêu đề: Thông báo của Ấn Độ về thực phẩm biến đổi gien
Ngày xuất bản: ngày 12 tháng 02 năm 2022
Nội dung:

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/IND/227 ngày 06/12/2021, Ấn Độ thông báo Dự thảo Quy định về Tiêu chuẩn và An toàn thực phẩm (Thực phẩm được biến đổi gen), năm 2021 (17 trang, bằng tiếng Anh và tiếng Hindi).

Dự thảo Quy định về Tiêu chuẩn và An toàn thực phẩm (Thực phẩm được biến đổi gen), năm 2021 áp dụng cho các Sinh vật biến đổi gen (GMO) hoặc Sinh vật biến đổi gen kỹ thuật (GEO) hoặc Sinh vật biến đổi gen sống (LMO) nhằm mục đích sử dụng trực tiếp làm thực phẩm hoặc để chế biến và thực phẩm hoặc thực phẩm chế biến có chứa các thành phần Biến đổi gen được sản xuất từ ​​nhưng không chứa LMO hoặc GEO hoặc GMO.

Mục đích của thông báo: Dự thảo Quy định về tiêu chuẩn và an toàn thực phẩm (Thực phẩm được biến đổi gen hoặc dùng kỹ thuật biến đổi gen), năm 2021 bao gồm thủ tục cấp phép trước cho thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm hoặc chất hỗ trợ chế biến có chứa Sinh vật biến đổi sống và – Đối với thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm hoặc chất hỗ trợ chế biến có nguồn gốc từ thành phần biến đổi gen nhưng không chứa Sinh vật biến đổi sống, điều kiện tiên quyết cho phòng thí nghiệm thử nghiệm Thực phẩm biến đổi gen và các quy định về Ghi nhãn; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.




Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây