BẢN BIÊN TẬP
Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/TPKM/469 ngày 19/10/2021, Đài Loan thông báo Dự thảo sửa đổi Quy định về Công bố dinh dưỡng đối với sản phẩm thực phẩm đóng gói sẵn (16 trang, bằng tiếng Anh; 13 trang, bằng tiếng Trung).
Các sửa đổi được đề xuất chính đối với Quy định về Công bố dinh dưỡng đối với sản phẩm thực phẩm đóng gói sẵn như sau:
- Bổ sung phạm vi của định nghĩa và các thuật ngữ;
- Sửa đổi mô tả công bố hàm lượng chất dinh dưỡng;
- Bổ sung chức năng sinh lý của tiêu chuẩn hàm lượng chất dinh dưỡng;
- Sửa đổi các từ của tuyên bố được đưa ra bởi các sản phẩm tái hydrat hóa;
- Yêu cầu đối với các sản phẩm dạng lỏng có từ hai công bố dinh dưỡng trở lên để thêm tường thuật;
- Sửa đổi các từ trong Bảng 7.
Mục đích của thông báo: Thông tin cho người tiêu dùng, đảm bảo yêu cầu ghi nhãn.
Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.
NHUẬN BÚT
Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/TPKM/469 ngày 19/10/2021, Đài Loan thông báo Dự thảo sửa đổi Quy định về Công bố dinh dưỡng đối với sản phẩm thực phẩm đóng gói sẵn (16 trang, bằng tiếng Anh; 13 trang, bằng tiếng Trung).
Các sửa đổi được đề xuất chính đối với Quy định về Công bố dinh dưỡng đối với sản phẩm thực phẩm đóng gói sẵn như sau:
- Bổ sung phạm vi của định nghĩa và các thuật ngữ;
- Sửa đổi mô tả công bố hàm lượng chất dinh dưỡng;
- Bổ sung chức năng sinh lý của tiêu chuẩn hàm lượng chất dinh dưỡng;
- Sửa đổi các từ của tuyên bố được đưa ra bởi các sản phẩm tái hydrat hóa;
- Yêu cầu đối với các sản phẩm dạng lỏng có từ hai công bố dinh dưỡng trở lên để thêm tường thuật;
- Sửa đổi các từ trong Bảng 7.
Mục đích của thông báo: Thông tin cho người tiêu dùng, đảm bảo yêu cầu ghi nhãn.
Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.