HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Cổng Thông tin khoa học công nghệ Nghệ An



BẢN BIÊN TẬP


Người biên tập:
Tên bài: Thông báo của I-xra-en về thực phẩm
Nội dung:

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/ISR/1255 ngày 20/6/2022, I-xra-en thông báo ban hành Tiêu chuẩn quốc gia SI 411 – Muối thực phẩm (natri clorua); (15 trang, bằng tiếng Do Thái), (8 trang, bằng tiếng Anh)

Dự thảo sửa đổi này thông qua Tiêu chuẩn Codex Alimentarius Codex Stan 150-1985 (Được thông qua vào năm 1985; Sửa đổi vào năm 1997; 2012. Sửa đổi vào năm 1999; 2001; 2006). Tiêu chuẩn được đề xuất bao gồm một số sai lệch quốc gia xuất hiện trong phần tiếng Do Thái của tiêu chuẩn, như sau:

  • Thêm phần mới 1a. xử lý các tài liệu tham khảo quy chuẩn;
  • Thay thế phần 2 liên quan đến mô tả;
  • Thêm một yêu cầu mới đối với hàm lượng NaCl tối thiểu xuất hiện trong phần 3.1;
  • Những thay đổi trong phần 3.4 về vấn đề i-ốt hóa muối cấp thực phẩm;
  • Bổ sung phần 3.5 mới liên quan đến việc làm giàu muối bằng các chất dinh dưỡng thực phẩm khác ngoài i-ốt;
  • Thay đổi phần 4, phụ gia thực phẩm và yêu cầu tuân thủ các quy định quốc gia;
  • Thay đổi phần 5, chất gây ô nhiễm và yêu cầu tuân thủ tài liệu chính thức do Bộ Y tế Israel ban hành;
  • Thay đổi phần 6, vệ sinh thực phẩm, và yêu cầu tuân thủ luật pháp quốc gia;
  • Thay đổi các yêu cầu ghi nhãn được nêu chi tiết trong phần 7 và trong các tiểu mục của nó;
  • Thêm các yêu cầu đóng gói mới vào tiểu mục 8.1;
  • Xóa tiểu mục 8.2;
  • Thêm giải thích rõ về phương pháp thử nghiệm được phép vào phần 9.

Sự khác biệt chính giữa phiên bản cũ và tiêu chuẩn dự thảo sửa đổi mới này như sau:

  • Cũng áp dụng cho muối làm giàu i-ốt;
  • Thay đổi hàm lượng NaCl tối thiểu;
  • Cập nhật các phương pháp kiểm tra.

Tất cả các phần của tiêu chuẩn được đề xuất sẽ được tuyên bố là bắt buộc khi bản sửa đổi này có hiệu lực.

Cả tiêu chuẩn cũ và tiêu chuẩn mới sẽ được áp dụng kể từ khi bản sửa đổi này có hiệu lực trong ít nhất hai năm. Trong thời gian này, các sản phẩm có thể được kiểm tra theo tiêu chuẩn cũ hoặc tiêu chuẩn sửa đổi mới.

Mục đích của thông báo: Thông tin cho người tiêu dùng, đảm bảo yêu cầu nhãn mác; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Giảm các rào cản thương mại và tạo thuận lợi cho thương mại.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.




NHUẬN BÚT


Tác giả: Sưu tầm
Tiêu đề: Thông báo của I-xra-en về thực phẩm
Ngày xuất bản: ngày 14 tháng 08 năm 2022
Nội dung:

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/ISR/1255 ngày 20/6/2022, I-xra-en thông báo ban hành Tiêu chuẩn quốc gia SI 411 – Muối thực phẩm (natri clorua); (15 trang, bằng tiếng Do Thái), (8 trang, bằng tiếng Anh)

Dự thảo sửa đổi này thông qua Tiêu chuẩn Codex Alimentarius Codex Stan 150-1985 (Được thông qua vào năm 1985; Sửa đổi vào năm 1997; 2012. Sửa đổi vào năm 1999; 2001; 2006). Tiêu chuẩn được đề xuất bao gồm một số sai lệch quốc gia xuất hiện trong phần tiếng Do Thái của tiêu chuẩn, như sau:

  • Thêm phần mới 1a. xử lý các tài liệu tham khảo quy chuẩn;
  • Thay thế phần 2 liên quan đến mô tả;
  • Thêm một yêu cầu mới đối với hàm lượng NaCl tối thiểu xuất hiện trong phần 3.1;
  • Những thay đổi trong phần 3.4 về vấn đề i-ốt hóa muối cấp thực phẩm;
  • Bổ sung phần 3.5 mới liên quan đến việc làm giàu muối bằng các chất dinh dưỡng thực phẩm khác ngoài i-ốt;
  • Thay đổi phần 4, phụ gia thực phẩm và yêu cầu tuân thủ các quy định quốc gia;
  • Thay đổi phần 5, chất gây ô nhiễm và yêu cầu tuân thủ tài liệu chính thức do Bộ Y tế Israel ban hành;
  • Thay đổi phần 6, vệ sinh thực phẩm, và yêu cầu tuân thủ luật pháp quốc gia;
  • Thay đổi các yêu cầu ghi nhãn được nêu chi tiết trong phần 7 và trong các tiểu mục của nó;
  • Thêm các yêu cầu đóng gói mới vào tiểu mục 8.1;
  • Xóa tiểu mục 8.2;
  • Thêm giải thích rõ về phương pháp thử nghiệm được phép vào phần 9.

Sự khác biệt chính giữa phiên bản cũ và tiêu chuẩn dự thảo sửa đổi mới này như sau:

  • Cũng áp dụng cho muối làm giàu i-ốt;
  • Thay đổi hàm lượng NaCl tối thiểu;
  • Cập nhật các phương pháp kiểm tra.

Tất cả các phần của tiêu chuẩn được đề xuất sẽ được tuyên bố là bắt buộc khi bản sửa đổi này có hiệu lực.

Cả tiêu chuẩn cũ và tiêu chuẩn mới sẽ được áp dụng kể từ khi bản sửa đổi này có hiệu lực trong ít nhất hai năm. Trong thời gian này, các sản phẩm có thể được kiểm tra theo tiêu chuẩn cũ hoặc tiêu chuẩn sửa đổi mới.

Mục đích của thông báo: Thông tin cho người tiêu dùng, đảm bảo yêu cầu nhãn mác; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Giảm các rào cản thương mại và tạo thuận lợi cho thương mại.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.




Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây