HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Cổng Thông tin khoa học công nghệ Nghệ An



BẢN BIÊN TẬP


Người biên tập:
Tên bài: Thông báo của Israel về vật dụng tiếp xúc với thực phẩm
Nội dung:

Theo tin cảnh báo G/TBT/ISR/1210 ngày 22/6/2021, Israel thông báo Tiêu chuẩn quốc gia SI 1003 phần 1.1 – Loại bỏ chì và cadimi khỏi các vật dụng tiếp xúc với thực phẩm: Đồ gốm sứ, đồ gốm thủy tinh và đồ ăn bằng thủy tinh – Phương pháp thử (32 trang, bằng tiếng Anh; 5 trang, bằng tiếng Do Thái).

Việc sửa đổi Tiêu chuẩn bắt buộc SI 1003 1.1 đề cập đến việc loại bỏ chì và cadimi khỏi bộ đồ ăn bằng gốm và thủy tinh. Bản dự thảo sửa đổi này thông qua Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 6486-1 – Phiên bản thứ ba: 2019-08 với một số thay đổi xuất hiện trong phần tiếng Do Thái của tiêu chuẩn. Sự khác biệt chính giữa phiên bản cũ và tiêu chuẩn dự thảo sửa đổi mới này như sau:

– Bổ sung vào phạm vi tiêu chuẩn bao gồm dụng cụ uống nước bằng thủy tinh tiếp xúc với thực phẩm và đồ uống;

– Cập nhật các quy trình kỹ thuật và giới hạn cho phép đối với việc loại bỏ kim loại.

Mục đích của quy định này nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của con người.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.




NHUẬN BÚT


Tác giả:
Tiêu đề: Thông báo của Israel về vật dụng tiếp xúc với thực phẩm
Ngày xuất bản: ngày 02 tháng 08 năm 2021
Nội dung:

Theo tin cảnh báo G/TBT/ISR/1210 ngày 22/6/2021, Israel thông báo Tiêu chuẩn quốc gia SI 1003 phần 1.1 – Loại bỏ chì và cadimi khỏi các vật dụng tiếp xúc với thực phẩm: Đồ gốm sứ, đồ gốm thủy tinh và đồ ăn bằng thủy tinh – Phương pháp thử (32 trang, bằng tiếng Anh; 5 trang, bằng tiếng Do Thái).

Việc sửa đổi Tiêu chuẩn bắt buộc SI 1003 1.1 đề cập đến việc loại bỏ chì và cadimi khỏi bộ đồ ăn bằng gốm và thủy tinh. Bản dự thảo sửa đổi này thông qua Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 6486-1 – Phiên bản thứ ba: 2019-08 với một số thay đổi xuất hiện trong phần tiếng Do Thái của tiêu chuẩn. Sự khác biệt chính giữa phiên bản cũ và tiêu chuẩn dự thảo sửa đổi mới này như sau:

– Bổ sung vào phạm vi tiêu chuẩn bao gồm dụng cụ uống nước bằng thủy tinh tiếp xúc với thực phẩm và đồ uống;

– Cập nhật các quy trình kỹ thuật và giới hạn cho phép đối với việc loại bỏ kim loại.

Mục đích của quy định này nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của con người.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.




Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây