HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Cổng Thông tin khoa học công nghệ Nghệ An


PHIẾU THẨM ĐỊNH BÀI


Người thẩm định: Võ Hải Quang


Tên bài: Thông báo của Thái Lan về dụng cụ bằng nhựa tiếp xúc với thực phẩm
Ý kiến nhận xét:


Kết luận:
1. Đăng tin bài viết
2. Đăng tin tổng hợp
3. Đăng tin sưu tầm
4. Không đăng

  Vinh, ngày 03 tháng 08 năm 2021
  Người thẩm định
 
  Võ Hải Quang



Nội dung:

Theo tin cảnh báo G/TBT/THA/619 ngày 09/6/2021, Thái Lan thông báo Dự thảo Quy định của Bộ trưởng về Dụng cụ nhựa dùng cho Thực phẩm – Phần 1 Polyetylen, Polpropylen, Polystyrene, Poly (Ethlene Terephthalate), Poly (Vinyl Alcohol) và Poly (Methyl Pentene) (TIS 655 Phần 1-2553 (2010)) (17 trang ), bằng tiếng Thái).

Dự thảo quy định của Bộ trưởng yêu cầu các dụng cụ bằng nhựa dùng cho thực phẩm phải tuân theo tiêu chuẩn đối với Đồ dùng bằng nhựa dùng cho Thực phẩm – Phần 1 Polyetylen, Polpropylen, Polystyrene, Poly (Ethlene Terephthalate), Poly (Vinyl Alcohol) và Poly (Methyl Pentene) (TIS 655 Phần 1 -2553 (2010)). Tiêu chuẩn này đề cập đến các hộp đựng và dụng cụ bằng nhựa tiếp xúc với thực phẩm, sử dụng một lần hoặc tái sử dụng, được làm từ một vật liệu hoặc nhiều vật liệu, một lớp hoặc nhiều lớp được sử dụng để chuẩn bị, bảo quản hoặc tiêu dùng, và bao gồm thành phần của vật chứa tiếp xúc với thực phẩm, ví dụ: nắp, khoảng trắng, hoặc nắp trong. Tiêu chuẩn này phân biệt đồ dùng bằng nhựa theo khả năng sử dụng trong 3 điều kiện, tức là nhiệt độ cao, nhiệt độ bình thường và nhiệt độ lạnh. Tiêu chuẩn phân loại đồ dùng bằng nhựa cho thực phẩm theo loại nhựa thành 6 loại, tức là polyetylen, polypropylen, polystyren, poly (ethylene terephthalate), poly (rượu vinyl) và poly (metyl pentene). Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu chung, ví dụ: khả năng chịu nhiệt độ, mùi và vị, chịu va đập, yêu cầu an toàn. Tiêu chuẩn cũng bao gồm việc đóng gói, đánh dấu và dán nhãn, lấy mẫu và các tiêu chí cho sự phù hợp và thử nghiệm.

Mục đích của tiêu chuẩn này nhằm ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.




BẢN BIÊN TẬP


Người biên tập:
Tên bài: Thông báo của Thái Lan về dụng cụ bằng nhựa tiếp xúc với thực phẩm
Nội dung:

Theo tin cảnh báo G/TBT/THA/619 ngày 09/6/2021, Thái Lan thông báo Dự thảo Quy định của Bộ trưởng về Dụng cụ nhựa dùng cho Thực phẩm – Phần 1 Polyetylen, Polpropylen, Polystyrene, Poly (Ethlene Terephthalate), Poly (Vinyl Alcohol) và Poly (Methyl Pentene) (TIS 655 Phần 1-2553 (2010)) (17 trang ), bằng tiếng Thái).

Dự thảo quy định của Bộ trưởng yêu cầu các dụng cụ bằng nhựa dùng cho thực phẩm phải tuân theo tiêu chuẩn đối với Đồ dùng bằng nhựa dùng cho Thực phẩm – Phần 1 Polyetylen, Polpropylen, Polystyrene, Poly (Ethlene Terephthalate), Poly (Vinyl Alcohol) và Poly (Methyl Pentene) (TIS 655 Phần 1 -2553 (2010)). Tiêu chuẩn này đề cập đến các hộp đựng và dụng cụ bằng nhựa tiếp xúc với thực phẩm, sử dụng một lần hoặc tái sử dụng, được làm từ một vật liệu hoặc nhiều vật liệu, một lớp hoặc nhiều lớp được sử dụng để chuẩn bị, bảo quản hoặc tiêu dùng, và bao gồm thành phần của vật chứa tiếp xúc với thực phẩm, ví dụ: nắp, khoảng trắng, hoặc nắp trong. Tiêu chuẩn này phân biệt đồ dùng bằng nhựa theo khả năng sử dụng trong 3 điều kiện, tức là nhiệt độ cao, nhiệt độ bình thường và nhiệt độ lạnh. Tiêu chuẩn phân loại đồ dùng bằng nhựa cho thực phẩm theo loại nhựa thành 6 loại, tức là polyetylen, polypropylen, polystyren, poly (ethylene terephthalate), poly (rượu vinyl) và poly (metyl pentene). Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu chung, ví dụ: khả năng chịu nhiệt độ, mùi và vị, chịu va đập, yêu cầu an toàn. Tiêu chuẩn cũng bao gồm việc đóng gói, đánh dấu và dán nhãn, lấy mẫu và các tiêu chí cho sự phù hợp và thử nghiệm.

Mục đích của tiêu chuẩn này nhằm ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.




NHUẬN BÚT


Tác giả:
Tiêu đề: Thông báo của Thái Lan về dụng cụ bằng nhựa tiếp xúc với thực phẩm
Ngày xuất bản: ngày 03 tháng 08 năm 2021
Nội dung:

Theo tin cảnh báo G/TBT/THA/619 ngày 09/6/2021, Thái Lan thông báo Dự thảo Quy định của Bộ trưởng về Dụng cụ nhựa dùng cho Thực phẩm – Phần 1 Polyetylen, Polpropylen, Polystyrene, Poly (Ethlene Terephthalate), Poly (Vinyl Alcohol) và Poly (Methyl Pentene) (TIS 655 Phần 1-2553 (2010)) (17 trang ), bằng tiếng Thái).

Dự thảo quy định của Bộ trưởng yêu cầu các dụng cụ bằng nhựa dùng cho thực phẩm phải tuân theo tiêu chuẩn đối với Đồ dùng bằng nhựa dùng cho Thực phẩm – Phần 1 Polyetylen, Polpropylen, Polystyrene, Poly (Ethlene Terephthalate), Poly (Vinyl Alcohol) và Poly (Methyl Pentene) (TIS 655 Phần 1 -2553 (2010)). Tiêu chuẩn này đề cập đến các hộp đựng và dụng cụ bằng nhựa tiếp xúc với thực phẩm, sử dụng một lần hoặc tái sử dụng, được làm từ một vật liệu hoặc nhiều vật liệu, một lớp hoặc nhiều lớp được sử dụng để chuẩn bị, bảo quản hoặc tiêu dùng, và bao gồm thành phần của vật chứa tiếp xúc với thực phẩm, ví dụ: nắp, khoảng trắng, hoặc nắp trong. Tiêu chuẩn này phân biệt đồ dùng bằng nhựa theo khả năng sử dụng trong 3 điều kiện, tức là nhiệt độ cao, nhiệt độ bình thường và nhiệt độ lạnh. Tiêu chuẩn phân loại đồ dùng bằng nhựa cho thực phẩm theo loại nhựa thành 6 loại, tức là polyetylen, polypropylen, polystyren, poly (ethylene terephthalate), poly (rượu vinyl) và poly (metyl pentene). Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu chung, ví dụ: khả năng chịu nhiệt độ, mùi và vị, chịu va đập, yêu cầu an toàn. Tiêu chuẩn cũng bao gồm việc đóng gói, đánh dấu và dán nhãn, lấy mẫu và các tiêu chí cho sự phù hợp và thử nghiệm.

Mục đích của tiêu chuẩn này nhằm ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.




Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây