Nơi 'chắp cánh' cho các sản phẩm đặc trưng của Quế Phong đến với mọi miền

Thứ tư - 17/11/2021 22:40 0
Từ một gian hàng giới thiệu, trưng bày sản phẩm tiêu biểu của huyện Quế Phong (khai trương năm 2016), đến nay, với việc thu mua các loại nông sản, dược liệu và đồ dùng cho bà con, cửa hàng này đã bán sản phẩm ra toàn quốc, doanh thu mỗi năm đạt hàng tỷ đồng. Cửa hàng rộng hơn 30 m2 nằm ở thị trấn Kim Sơn khai trương vào năm 2016 do Ban Phát triển nông thôn và miền núi huyện Quế Phong trực tiếp chỉ đạo thành lập với mục đích giới thiệu, trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của huyện nhà đến với người tiêu dùng trong toàn tỉnh.
Với các sản phẩm đa dạng và độc đáo, cửa hàng này đã từng bước đưa ra thị trường các mặt hàng chất lượng. Những dược liệu quý hiếm như chè hoa vàng, mú từn, sâm cau... được xem là sản phẩm chủ lực làm nên thương hiệu cửa hàng.
Bên cạnh đó, cửa hàng cũng khuyến khích bà con huyện nhà cung ứng các sản phẩm thổ cẩm thêu dệt với đầy đủ màu sắc và hoa văn độc đáo.
Những sản phẩm mây tre đan của Quế Phong được người tiêu dùng ưa chuộng vì độ bền cao.
Dao của người Mông được sản xuất thủ công tại xã Tri Lễ với cán bằng sừng trâu truyền thống luôn là sản phẩm "cháy hàng".
Ngoài ra, việc cửa hàng bao tiêu các mặt hàng nông sản sạch đã phần nào giúp bà con nông dân huyện miền núi này từng bước thoát nghèo.
Những đồ dùng bằng bạc của bà con người Thái ở Quế Phong cũng được trưng bày, giới thiệu tại cửa hàng.
Doanh thu năm 2018 của cửa hàng này là hơn 1,4 tỷ đồng. Riêng 6 tháng đầu năm 2019 đã lên tới 1 tỷ đồng. "Hiện chúng tôi đang mở một gian hàng nữa tại tỉnh Nam Định để quảng bá rộng hơn sản phẩm của huyện ra toàn quốc" - chị Sầm Thị Yến - Giám đốc Hợp tác xã sản xuất và cung ứng các sản phẩm tiêu biểu huyện Quế Phong cho biết.

Tác giả bài viết: Nguồn tin: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây