Thành lập Chi bộ Hội nghề cá đầu tiên trên biển ở Nghệ An

Thứ hai - 15/11/2021 22:05 0
Đảng bộ xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vừa công bố quyết định thành lập Chi bộ Hội nghề cá và chỉ định Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ.

Căn cứ Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của cấp trên, Ban chấp hành Đảng bộ xã Quỳnh Lập đã ra quyết định thành lập Chi bộ Hội nghề cá. Theo đó, chi bộ hiện có 15 đảng viên là những chủ tàu và thuyền viên thường xuyên đánh bắt thủy sản dài ngày trên biển.

Đây là chi bộ hoạt động trên biển đầu tiên của TX Hoàng Mai nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung. Việc thành lập chi bộ đã đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của đảng viên theo định kỳ khi vươn khơi bám biển. Cùng với đó, làm nòng cốt lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động khai thác, đánh bắt xa bờ và bảo vệ chủ quyền biển đảo, nhất là trong bối cảnh biển Đông đang ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp.

Ngày 22/9/2021, Đảng ủy xã Quỳnh Lập - thị xã Hoàng Mai trao quyết định thành lập Chi bộ Hội nghề cá. Ảnh: Thanh Thủy

Tại buổi lễ công bố, lãnh đạo Thị ủy nhấn mạnh đây là mô hình thí điểm đầu tiên của cả tỉnh Nghệ An, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ cơ sở. Trên cơ sở đó, mong muốn, tin tưởng Chi bộ sẽ phát huy vai trò là đầu sóng ngọn gió, kết nối ngư dân trên biển, hỗ trợ nhau cùng phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Hội nghề cá xã Quỳnh Lập đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Nghệ An: Quy định mới đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ

Nghệ An: Quy định mới đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ

(Baonghean.vn) - Chi bộ là nền tảng của Đảng, là nơi Đảng liên hệ với quần chúng nhân dân và trực tiếp tổ chức triển khai, cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là hạt nhân chính trị của Đảng

Tác giả bài viết: Nguồn tin: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây