HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Cổng Thông tin khoa học công nghệ Nghệ An


PHIẾU THẨM ĐỊNH BÀI


Người thẩm định: Võ Hải Quang


Tên bài: Đặc sản gà quê Nam Đàn
Ý kiến nhận xét:


Kết luận:
1. Đăng tin bài viết
2. Đăng tin tổng hợp
3. Đăng tin sưu tầm
4. Không đăng

  Vinh, ngày 17 tháng 11 năm 2021
  Người thẩm định
 
  Võ Hải Quang



Nội dung:

 Không phải ngẫu nhiên mà món gà quê của vùng đất Nam Thái (Nam Đàn) lại đang trở thành đặc sản nức tiếng gần xa...

Ở xã Nam Thái (Nam Đàn) có nhiều nhà hàng nổi tiếng với các món gà quê nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nhà hàng Sáu Tỷ. Chị Nguyễn Thị Sáu, chủ nhà hàng Sáu Tỷ cho biết, từ nhỏ, chị đã được mẹ truyền cho bí quyết chế biến thịt gà thơm ngon, độc đáo. Nguồn gà ở đây đều là gà ta thả đồi, được người dân vùng lân cận nuôi theo hình thức bán hoang dã.
Để chế biến được món gà ngon thì khâu đầu tiên phải chọn được những con gà chân nhỏ, mào đỏ thắm, lông mượt, mắt sáng, khỏe mạnh.
Một trong những bí quyết để làm nên thương hiệu gà Nam Thái của nhà hàng Sáu Tỷ là chỉ dùng gà có nguồn gốc rõ ràng, tươi sống, không cấp đông.
Theo chủ nhà hàng Sáu Tỷ, gà ngon là loại gà không quá to, mỗi con chỉ từ 1kg đến 1,4 kg
 
Món mọc gà (băm từ phần xương mềm và thịt gà) ướp với gia vị, lá chanh, nghệ tươi là món đặc trưng
Gà nấu canh dọc mùng, một trong những món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng.
Món mọc gà chiên giòn.
Gà rang muối.
Gà chiên mắm.
Dồi gà (được chế biến từ cổ gà rút xương) là món ăn đặc sắc không phải ở vùng nào cũng có.
Nhà hàng đặc sản gà Sáu Tỷ ở Nam Thái thường xuyên đông khách và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách khi đến với Nam Đàn.



BẢN BIÊN TẬP


Người biên tập:
Tên bài: Đặc sản gà quê Nam Đàn
Nội dung:

 Không phải ngẫu nhiên mà món gà quê của vùng đất Nam Thái (Nam Đàn) lại đang trở thành đặc sản nức tiếng gần xa...

Ở xã Nam Thái (Nam Đàn) có nhiều nhà hàng nổi tiếng với các món gà quê nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nhà hàng Sáu Tỷ. Chị Nguyễn Thị Sáu, chủ nhà hàng Sáu Tỷ cho biết, từ nhỏ, chị đã được mẹ truyền cho bí quyết chế biến thịt gà thơm ngon, độc đáo. Nguồn gà ở đây đều là gà ta thả đồi, được người dân vùng lân cận nuôi theo hình thức bán hoang dã.
Để chế biến được món gà ngon thì khâu đầu tiên phải chọn được những con gà chân nhỏ, mào đỏ thắm, lông mượt, mắt sáng, khỏe mạnh.
Một trong những bí quyết để làm nên thương hiệu gà Nam Thái của nhà hàng Sáu Tỷ là chỉ dùng gà có nguồn gốc rõ ràng, tươi sống, không cấp đông.
Theo chủ nhà hàng Sáu Tỷ, gà ngon là loại gà không quá to, mỗi con chỉ từ 1kg đến 1,4 kg
 
Món mọc gà (băm từ phần xương mềm và thịt gà) ướp với gia vị, lá chanh, nghệ tươi là món đặc trưng
Gà nấu canh dọc mùng, một trong những món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng.
Món mọc gà chiên giòn.
Gà rang muối.
Gà chiên mắm.
Dồi gà (được chế biến từ cổ gà rút xương) là món ăn đặc sắc không phải ở vùng nào cũng có.
Nhà hàng đặc sản gà Sáu Tỷ ở Nam Thái thường xuyên đông khách và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách khi đến với Nam Đàn.



NHUẬN BÚT


Tác giả: Nguồn tin: Sưu tầm
Tiêu đề: Đặc sản gà quê Nam Đàn
Ngày xuất bản: ngày 17 tháng 11 năm 2021
Nội dung:

 Không phải ngẫu nhiên mà món gà quê của vùng đất Nam Thái (Nam Đàn) lại đang trở thành đặc sản nức tiếng gần xa...

Ở xã Nam Thái (Nam Đàn) có nhiều nhà hàng nổi tiếng với các món gà quê nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nhà hàng Sáu Tỷ. Chị Nguyễn Thị Sáu, chủ nhà hàng Sáu Tỷ cho biết, từ nhỏ, chị đã được mẹ truyền cho bí quyết chế biến thịt gà thơm ngon, độc đáo. Nguồn gà ở đây đều là gà ta thả đồi, được người dân vùng lân cận nuôi theo hình thức bán hoang dã.
Để chế biến được món gà ngon thì khâu đầu tiên phải chọn được những con gà chân nhỏ, mào đỏ thắm, lông mượt, mắt sáng, khỏe mạnh.
Một trong những bí quyết để làm nên thương hiệu gà Nam Thái của nhà hàng Sáu Tỷ là chỉ dùng gà có nguồn gốc rõ ràng, tươi sống, không cấp đông.
Theo chủ nhà hàng Sáu Tỷ, gà ngon là loại gà không quá to, mỗi con chỉ từ 1kg đến 1,4 kg
 
Món mọc gà (băm từ phần xương mềm và thịt gà) ướp với gia vị, lá chanh, nghệ tươi là món đặc trưng
Gà nấu canh dọc mùng, một trong những món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng.
Món mọc gà chiên giòn.
Gà rang muối.
Gà chiên mắm.
Dồi gà (được chế biến từ cổ gà rút xương) là món ăn đặc sắc không phải ở vùng nào cũng có.
Nhà hàng đặc sản gà Sáu Tỷ ở Nam Thái thường xuyên đông khách và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách khi đến với Nam Đàn.



Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây