Ngăn chặn giả mạo giấy tờ tùy thân khi giao dịch ngân hàng

Chủ nhật - 18/06/2023 22:31 0
Lãnh đạo Ngân hàng ACB và Công ty FPT IS ký kết hợp tác triển khai các giải pháp số hoá quy trình hoạt động. (Ảnh CTV)
Lãnh đạo Ngân hàng ACB và Công ty FPT IS ký kết hợp tác triển khai các giải pháp số hoá quy trình hoạt động. (Ảnh CTV)

Ngày 8/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) ký kết hợp tác với Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) triển khai hai giải pháp: Giải pháp xác thực căn cước công dân gắn chip (FPT.IDCheck) và Giải pháp Tự động hóa quy trình nghiệp vụ bằng Robot (akaBot).

Việc ACB triển khai thêm giải pháp FPT.IDCheck giúp thông tin khách hàng được tự động nhập một cách đầy đủ, nhanh chóng và chính xác từ thông tin lưu trong chip của căn cước công dân. Đồng thời, dữ liệu này cũng được đối chiếu với dữ liệu lưu tại Bộ Công an, ngăn chặn hiệu quả việc giả mạo giấy tờ tùy thân khi giao dịch với ngân hàng.

Toàn bộ quá trình xác thực được thực hiện thuận lợi đối với khách hàng nhưng đồng thời đảm bảo chặt chẽ các quy định bảo mật trong dịch vụ ngân hàng. Trong giai đoạn đầu, ACB áp dụng giải pháp này cho việc cấp thẻ tín dụng hoàn toàn trên ngân hàng số ACB ONE và xác minh khi mở tài khoản, mở thẻ tín dụng tại kênh phân phối và sẽ liên tục mở rộng phạm vi áp dụng cho các nghiệp vụ khác.

Ngăn chặn giả mạo giấy tờ tùy thân khi giao dịch ngân hàng ảnh 1

Đại diện Công ty FPT IS trình bày giải pháp ứng dụng công nghệ trong hoạt động ngân hàng. (Ảnh CTV)

Song song với đó, ACB cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ RPA - Robotic Process Automation, sử dụng công nghệ robot để hỗ trợ tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, giúp tăng năng suất lao động của nhân viên, giảm thiểu sai sót và tối ưu hóa các quy trình hoạt động, hướng tới số hóa toàn bộ quy trình, hoàn thành giai đoạn Digitalization tại ACB.

Ông Từ Tiến Phát, Tổng Giám đốc ACB, chia sẻ: “Riêng trong năm 2023, ACB dự kiến tự động hoá gần 300 quy trình bằng robotics, và sẽ mở rộng lên tới 1.400 quy trình đến năm 2025, giúp tiết kiệm 1,4 triệu giờ lao động của hơn 2.000 nhân viên toàn hệ thống. Chúng tôi đánh giá dữ liệu phân tích và công nghệ sẽ đóng vai trò quan trọng, giúp tối ưu năng suất lao động cũng như giảm thiểu sai sót".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đăng Hòa, Chủ tịch FPT IS cho biết: “Chúng tôi hy vọng FPT.IDCheck sẽ trở thành công cụ đắc lực cho ACB nói riêng và các ngân hàng, tổ chức tài chính nói chung trong việc bảo đảm tính chính xác, bảo mật tối đa, nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Thêm vào đó, với sự hỗ trợ từ các robot ảo akaBot sẽ được thúc đẩy vượt bậc nhờ sự tối ưu trong nguồn lực con người, chi phí đầu tư và thời gian vận hành nghiệp vụ, tạo ra những bước nhảy trong kinh doanh".

ANH TUẤN

Nguồn tin: nhandan.vn

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây