Phụ nữ Thủ đô có nhiều đóng góp trong lĩnh vực KH&CN

Thứ hai - 08/05/2023 04:37 0
Trong những năm qua, phụ nữ Thủ đô đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực KH&CN, SHTT và thúc đẩy ĐMST. Trong số đó, nhiều người đã vinh dự được nhận các giải thưởng quốc gia, quốc tế; nhiều phụ nữ đã tích cực tham gia chủ trì, thực hiện các nhiệm vụ KH&CN, SHTT trên địa bàn Thủ đô. Từ năm 2021 đến nay, phụ nữ Thủ đô đã chủ trì 43/73 dự án thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn thành phố.
Để phát huy hơn nữa vai trò của phụ nữ với SHTT và thúc đẩy ĐMST, cần tiếp tục tạo điều kiện, xây dựng môi trường thuận lợi hỗ trợ phụ nữ phát triển tài năng và thúc đẩy sự đổi mới; tăng cường đào tạo và giáo dục cho phụ nữ, đặc biệt là trong các lĩnh vực đòi hỏi sự ĐMST. Bên cạnh đó, cần tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi cho phụ nữ, hỗ trợ tài chính, kỹ thuật và nguồn lực khác cần thiết để các doanh nhân nữ phát triển và mở rộng hoạt động của mình.
Chúng ta cần tạo ra một môi trường xã hội thuận lợi cho phụ nữ phát triển tài năng, góp phần vào sự đổi mới sáng tạo của xã hội thông qua việc xây dựng các chính sách và chương trình hỗ trợ phụ nữ, giúp họ vượt qua các rào cản về giới, tiếp cận với các nguồn lực, cơ hội phát triển tài năng của mình.
Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra hội thảo “Phụ nữ với SHTT - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo” nhằm chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhà khoa học, doanh nhân nữ và đặc biệt là các sinh viên nữ, cũng như kết quả hoạt động ĐMST của phụ nữ, đặc biệt khuyến khích phụ nữ tham gia nhiều hơn vào hệ thống SHTT để bảo vệ và gia tăng giá trị cho công việc của mình, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn./.
Hoài Minh

 

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây