Quy chuẩn kỹ thuật đối với muối thực phẩm và muối tinh

Thứ hai - 20/09/2021 04:58 0

Ngày 03/8/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ra  Thông tư 08/2021/TT-BNNPTNT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với muối (Natri clorua) thực phẩm và muối (Natri clorua) tinh.

Quy chuẩn này áp dụng đối với: Tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước sản xuất chế biến, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu muối thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam; Cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với muối (Natri clorua) thực phẩm đáp ứng quy định các yêu cầu kỹ thuật, phương pháp thử, lấy mẫu và quy định về quản lý đối với muối thực phẩm. Muối thực phẩm phải đáp ứng các chỉ tiêu sau đây: Hàm lượng NaCl, độ ẩm, hàm lượng chất không tan trong nước, Hàm lượng I-ốt, Hàm lượng Asen,Chì, Cadimi, thủy ngân, đồng…

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với muối (Natri clorua) tinh cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, phương pháp thử, lấy mẫu và quy định về quản lý đối với muối tinh. Muối tinh cũng cần đáp ứng các chỉ tiêu: Hàm lượng NaCl, % khối lượng chất khô, hàm lượng chất không tan trong nước, % khối lượng chất khô, Hàm lượng ion Canxi (Ca2+), % khối lượng chất khô,Hàm lượng ion Magie (Mg2+), % khối lượng chất khô, Hàm lượng ion sulfat (SO42-), % khối lượng chất khô…

Đối với muối thực phẩm tổ chức, cá nhận sản xuất chế biến, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu tự công bố sản phẩm dựa trên kết quả kiểm nghiệm của phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 17025. Chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, bảo đảm sản phẩm phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật tại Quy chuẩn này và các quy định của pháp luật có liên quan.

Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 04/8/2021.

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây