Ra mắt ứng dụng chatbot AI dành cho người Việt Nam

Thứ năm - 29/06/2023 22:52 0

Ngày16/6/2023, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Vibotics (HTI Group) chính thức ra mắt công cụ chatbot tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) Veronica, với tham vọng phát triển một chatbot AI của người Việt Nam.

Theo ông Đỗ Tuấn Anh, Giám đốc Vibotics, mục đích ban đầu xây dựng Veronica không phải là một AI giống ChatGPT mà đơn thuần là một AI có khả năng cạnh tranh. Với phương châm là phát triển một AI của người Việt Nam, cho người Việt Nam, các thuật toán tập trung vào việc phục vụ tốt nhất cho người Việt Nam. Ngoài việc thu thập dữ liệu, chatbot AI này còn có thể nhận định tính đúng, sai của dữ liệu này, nó loại bỏ tất cả các thông tin tiêu cực như phân biệt chủng tộc, các nội dung đồi trụy, các thông tin chống phá Đảng, Chính phủ, Nhà nước Việt Nam…, qua đó định hướng trở thành một AI phục vụ mục đích đúng đắn của người Việt Nam. Được tích hợp giữa mô hình NLP xử lý ngôn ngữ tự nhiên và mô hình Chat Hunter do Vibotics tự phát triển và sở hữu bản quyền, Veronica có khả năng dùng ngôn ngữ giao tiếp giống người nhất có thể, đặc biệt hiểu được hơn 140 ngôn ngữ đầu vào và cho ra câu trả lời bằng tiếng Việt thông qua xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Veronica có thể hiểu được ngữ cảnh của tiếng Việt. Vì là sản phẩm được xây dựng cho người Việt Nam nên khi áp dụng yếu tố đầu vào cũng như phân tích yếu tố đầu ra, tập trung làm sao để câu trả lời cuối cùng dễ hiểu nhất đối với người Việt Nam.

Bên cạnh khả năng tạo văn bản, chatbot Veronica còn có thể tạo hình ảnh với kích thước và độ phân giải cao dựa trên những lời nhắc (prompt). Do đây là một phần mềm phát triển cho người Việt Nam nên việc ứng dụng trải nghiệm người dùng cũng như tương tác với Veronica đều sử dụng tiếng Việt thuần, điều mà hầu hết các chatbot khác chưa làm tốt được.

Một số ứng dụng của Veronica, như tích hợp vào dịch vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp (hỗ trợ 24/7, tư vấn sản phẩm…); y tế (hỗ trợ chẩn đoán, dự báo bệnh, nhận dạng triệu chứng…); giáo dục (điểm danh học sinh, sinh viên, trợ giảng…); nhà thông minh (tự động bật, tắt thiết bị, nhận diện khách…); năng lượng; sản xuất công nghiệp (tự động hóa, dự đoán nhu cầu, quản lý tồn kho…); tài chính (phân tích dữ liệu, gợi ý đầu tư…)…

Về tầm nhìn thời gian tới, Giám đốc Vibotics Đỗ Tuấn Anh mong muốn xây dựng một cộng đồng AI Việt Nam mạnh mẽ, đồng thời hy vọng phần mềm Veronica sẽ có thể chuyển hóa thành open source (nguồn mở), nơi mọi người có thể đóng góp dữ liệu, ý tưởng, chia sẻ làm thế nào để Việt Nam có chỗ đứng vững chắc trên bản đồ AI thế giới.

P.A.T (Tổng hợp)

Nguồn tin: www.vista.gov.vn

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây