Thông báo của Vương quốc Anh về sản phẩm nhựa dùng 1 lần

Thứ ba - 05/10/2021 03:57 0

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/GBR/41 ngày 23/8/2021, Vương quốc Anh  thông báo Quy định Bảo vệ Môi trường (Sản phẩm nhựa dùng một lần) (Scotland) năm 2021 (9 trang, bằng tiếng Anh).

Các quy định này đề xuất đưa ra các hạn chế thị trường – có hiệu lực là lệnh cấm – đối với các mặt hàng nhựa sử dụng một lần (gọi tắt là SUP) có vấn đề theo Điều 5 của Chỉ thị về nhựa sử dụng một lần của Liên minh Châu Âu (EU) 2019/904.

Quy định cấm cung cấp, trong quá trình kinh doanh và sản xuất:

+ cốc đựng đồ uống bằng polystyrene mở rộng bằng nhựa dùng một lần

+ hộp đựng đồ uống bằng polystyrene mở rộng bằng nhựa dùng một lần

+ hộp đựng thực phẩm bằng polystyrene mở rộng bằng nhựa dùng một lần

+ dao kéo bằng nhựa dùng một lần

+ tấm nhựa sử dụng một lần

+ máy khuấy đồ uống bằng nhựa dùng một lần

Các Quy định cấm cung cấp, trong quá trình kinh doanh và tuân theo các trường hợp miễn trừ cụ thể về:

+ ống hút nhựa dùng một lần

+ gậy bóng bay bằng nhựa dùng một lần.

Mục đích của Quy định: Biện pháp này được thiết kế dựa trên các quy tắc khác của các thành viên WTO nhằm ngăn ngừa và giảm tác động đến môi trường, đặc biệt là môi trường nước và sức khỏe con người. Giải quyết tác động tiêu cực mà rác thải nhựa gây ra đối với cộng đồng, đại dương, sông ngòi và hệ sinh thái đất đai của chúng ta chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Không hành động để bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên hữu hạn của chúng ta và giải quyết các thách thức kinh tế, xã hội và môi trường liên quan đến rác thải nhựa đơn giản không phải là một lựa chọn. Chúng ta phải hành động để giải quyết mô hình tiêu dùng tuyến tính cho các mặt hàng nhựa sử dụng một lần vẫn còn quá phổ biến. Văn hóa vứt bỏ hiện tại của chúng ta gây ra ô nhiễm hệ sinh thái, mất đa dạng sinh học, tăng lượng khí thải carbon và rác thải. Bằng cách đưa ra các hạn chế thị trường, Chính phủ Scotland mong muốn thấy các giải pháp sáng tạo hướng tới các mô hình kinh doanh bền vững hơn và ưu tiên sử dụng lại các giải pháp thay thế thay thế nguyên liệu. Những quy định này thể hiện một bước quan trọng tiếp theo trong nỗ lực giải quyết vấn đề nhựa của chúng tôi, cho phép chúng tôi duy trì tốc độ với các tiêu chuẩn quy định về môi trường hàng đầu trong khi tái khẳng định vị thế của Scotland với tư cách là quốc gia dẫn đầu thế giới trong nền kinh tế vòng tròn. ; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Bảo vệ cuộc sống hoặc sức khoẻ của động vật, thực vật; Bảo vệ môi trường.

Quy định dự kiến thông qua và có hiệu lực kể từ tháng 11/2021.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây