Trực tiếp Hội nghị Đổi mới sáng tạo mở: Hợp tác cùng phát triển

Thứ tư - 15/12/2021 20:08 0
Sáng ngày 14/12, tại điểm cầu Hà Nội đã tổ chức buổi “Hội nghị Đổi mới sáng tạo mở: Hợp tác cùng phát triển” do Bộ Khoa học Công nghệ cùng với các Bộ ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội cùng phối hợp thực hiện với sự tham dự của ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN cùng các khách mời là đại diện các bộ, ban ngành, đại diện đại sứ quán Isarel, tổ chức Liên hiệp quốc tại Việt Nam, các tập đoàn, các doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị
Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hơn 50 sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Việt Nam 2021 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo - kiến tạo tương lai” được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Tại buổi hội nghị, ông Trần Văn Tùng cho biết thực trạng số lượng các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo vẫn chưa đạt so với tiềm năng, các nhà khởi nghiệp chưa đi vào được với các doanh nghiệp - tập đoàn lớn. Ông mong rằng trong năm 2022 sẽ mở rộng, phát triển để hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam cũng sẽ là hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo mở và điều đó rất cần các chuyên gia, các nhà khoa học, các trường đại học, hỗ trợ cung cấp những thông tin cần thiết về KH&CN, và cùng với sự hỗ trợ, liên kết từ phía các tập đoàn, các công ty cũng như các cơ quan nhà nước phải là người đặt hàng cho đội ngũ những người làm khởi nghiệp sẽ giúp cho các nhà khởi nghiệp có nhiều ý tưởng mới và biến những ý tưởng đó thành hiện thực.

Tại đây, các thảo luận về những ý tưởng, chia sẻ những kinh nghiệm đã được đưa ra nhằm thúc đẩy nguồn lực phát triển đổi mới sáng tạo, thông qua mô hình nhu cầu của doanh nghiệp cơ quan quản lý, tổ chức xã hội với các giải pháp mới nhằm sáng tạo, đột phá cũng đã được đưa ra. Các ý kiến thảo luận của các chuyên gia sẽ được tiếp nối triển khai trong giai đoạn tới, hướng đến sự phát triển bền vững, trở thành động lực phát triển kinh tế xã hội của đất nước./.
 

Thúy Vinh

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây