Chi hội nữ trí thức tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và thông qua định hướng năm 2023

Chủ nhật - 29/01/2023 22:02 0
Vừa qua, Hội nghị tổng kết hoạt động trong năm 2022 và thông qua định hướng năm 2023 do Chi hội Nữ trí thức và Trung tâm COSTAS tổ chức tại Hà Nội.
Năm 2022, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp (Trung tâm COSTAS) và Chi hội nữ trí thức Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp (Chi hội COSTAS) đã kết nối thành công nhiều nữ khoa học với doanh nghiệp và hỗ trợ nhiều hơn doanh nghiệp khởi nghiệp bằng kết quả nghiên cứu khoa học thông qua Nhiệm vụ “Phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST” của Đề án 844 “Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.
Trong thời gian qua, Chi hội cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động sôi nổi, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng cho các chị em, đồng thời tăng cường mối quan hệ, giao lưu gắn kết giữa các thành viên của Chi hội. Hội viên của Chi hội COSTAS đã tham gia rất tích cực các hoạt động của Trung tâm COSTAS nhằm kết nối, thiết lập mối quan hệ hợp tác trong nước và nước ngoài cùng phát triển. Đặc biệt, là tham dự kết nối doanh nghiệp Viễn Đông, Nga với các doanh nghiệp Việt Nam về gỗ và vật liệu xây dựng và Diễn đàn đối thoại Việt-Nga từ 15-16/12/2022 tại Hà Nội.
Trong năm 2022, Trung tâm đã triển khai nhiều hoạt động như: triển khai Nhiệm vụ “Phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; tổ chức hiệu quả một số hội thảo như: Hội nghị kết nối giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đổi mới sáng tạo; Hội nghị kết nối đầu tư và kết nối kinh doanh với doanh nghiệp nước ngoài.
Đặc biệt, trong khuôn khổ Nhiệm vụ của Đề án 844, Trung tâm COSTAS đã lựa chọn được 08 doanh nghiệp khởi nghiệp bằng kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Dược phẩm - Sinh học hỗ trợ tham gia Triển lãm Quốc tế về công nghệ Dược - Sinh học. Ngoài ra, Trung tâm COSTAS đã tích cực Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trên cơ sở kết quả nghiên cứu KH&CN. Nhân dịp Khai trương Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị của Cục Thông tin KH&CN quốc gia, Trung tâm tổ chức thành công sự kiện Trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp đổi mới sáng tạo với Chủ đề: “Nữ trí thức Khởi nghiệp ĐMST”. Tại sự kiện, hơn 30 đơn vị được lựa chọn trưng bày giới thiệu hơn 200 công nghệ, thiết bị và sản phẩm, chủ yếu trong lĩnh vực: công nghệ sinh học, y học - dược phẩm, chế biến nông sản - thực phẩm, CNTT, cơ khí chế tạo máy,… Các nữ khoa học ở các chi hội nữ trí thức của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và Viện Thổ nhưỡng nông hóa, Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Phenika, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã giới thiệu các kết quả nghiên cứu đang được thương mại hóa; 25 doanh nghiệp khởi nghiệp do nữ làm chủ cũng đem đến trưng bày giới thiệu những sản phẩm tự nghiên cứu, rất tâm huyết, đạt chất lượng theo quy định của Nhà nước và đã nhận được đánh giá tốt của người tiêu dùng và khách tham quan.
Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về định hướng phát triển trong năm năm 2023 của Chi hội và Trung tâm. Trung tâm sẽ tập trung triển khai thực hiện Nhiệm vụ thuộc Chương trình phát triển Tài sản trí tuệ của Bộ KH&CN. Trong thời gian qua, hoạt động tuy không dài, nhưng Chi hội và Trung tâm Costas đã đạt được nhiều thành tích và trở thành chiếc cầu nối vững chắc cho các nhà khoa học nữ và doanh nghiệp. Chi hội và Trung tâm COSTAS đã giới thiệu, quảng bá các kết quả nghiên cứu khoa học của nữ trí thức Việt Nam thu hút sự quan tâm của xã hội đồng thời tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng sáng tạo tới đông đảo hội viên và cộng đồng khoa học.
Tại Hội nghị, Hội Nữ trí thức Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho tập thể Chi hội nữ trí thức COSTAS, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp và những hội viên có nhiều cống hiến trong năm 2022.
 Phan Anh Tuấn
 

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây