Tổ chức hội thảo “Trình bày kết quả đánh giá thử nghiệm chỉ số đổi mới sáng tạo (ĐMST) cấp địa phương”

Thứ ba - 27/12/2022 20:55 0
Chiều ngày 26/12, Tại văn phòng Sở KH&CN đã tổ chức buổi hội thảo trực tuyến:Trình bày kết quả đánh giá thử  nghiệm chỉ số ĐMST cấp địa phương” do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với cơ quan, địa phương, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) và các tổ chức liên quan xây dựng bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương và tổ chức đánh giá thử nghiệm tại một số địa phương. Tham dự buổi hội thảo với các đài biểu đến từ các đơn vị: Cục thống kê, Sở Công thương, UBND thành phố Vinh… cùng các đơn vị phòng ban liên quan.
Toàn cảnh hội thảo
Nghệ An là một trong số những tỉnh được tổ chức đánh giá thử nghiệm bộ chỉ số ĐMST này. Đây là nhiệm vụ được thực hiện nhằm mục đích đo lường năng lực kết quả ĐMST của từng địa phương, đồng bộ với chỉ số ĐMST toàn cầu (GII). Tại hội thảo, đầu cầu Bộ KH&CN đã trình bày, giới thiệu rõ vai trò các đơn vị liên quan, đặc điểm bộ chỉ số ĐMST, những tác động của các chỉ số; quy trình cách thức thu thập dữ liệu; Cách tính toán xử lý phân tích dữ liệu; Kết quả thử nghiệm cùng các đề xuất kiến nghị về kế hoạch triển khai trên toàn quốc trong năm tới.

Tại đây, một số ý kiến của các sở cũng đã đưa ra như: Cần hoàn thiện các biểu báo cáo; Cần có các cuộc tập huấn hàng năm để có sự hướng dẫn, cách thực thực hiện cụ thể nhằm triển khai thực hiện được chính xác hơn đồng thời các sở cũng sẽ phối hợp thực hiện để đóng góp hoàn thiện chỉ số đổi mới sáng tạo… nhằm có những đóng góp thiết thực vào mô hình phát triển các địa phương qua đó thúc đẩy phát triển ĐMST, phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương./.
 

Tác giả bài viết: Thúy Vinh

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây