« Quay lại

Hoạt động thể chất hàng ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Chỉ cần 30 phút hoạt động thể chất - bao gồm cả việc dọn dẹp nhà cửa hoặc đi bộ đến nơi làm việc - trong năm ngày một tuần có thể ngăn ngừa tử vong, các nhà nghiên cứu khẳng định.

 


Theo một nghiên cứu, "Hoạt động ở mức độ cao" (750 phút một tuần) có liên quan đến sự giảm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tỷ lệ tử vong cũng giảm.

Nghiên cứu, theo dõi 130.000 người ở 17 quốc gia, "xác nhận trên quy mô toàn cầu rằng hoạt động thể chất có liên quan đến nguy cơ tử vong và bệnh tim mạch thấp", các tác giả cho biết trong một thông cáo báo chí.

Điều này không phụ thuộc vào quốc gia của những người tham gia nghiên cứu, loại hình hoạt động, hoặc hoạt động đó được thực hiện để giải trí hay như là một phần của công việc nhà.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo chúng ta cần ít nhất 150 phút hoạt động "cường độ trung bình", hoặc 75 phút "thể dục nhịp điệu cường độ cao" mỗi tuần. Theo các tác giả nghiên cứu, gần ¼ dân số thế giới không đáp ứng được yêu cầu này.

Tác giả chính của nghiên cứu, Scott Lear, Đại học Simon Fraser, Canada cho biết: "Đi bộ 30 phút trong hầu hết các ngày trong tuần có lợi ích rất lớn. Nghiên cứu gồm những người tham gia ở độ tuổi 35-70 từ các khu vực cả nông thôn và thành thị ở các nước giàu và nghèo". Họ đã được theo dõi gần 7 năm.

Các nhà nghiên cứu ghi nhận số lượng các cơn đau tim, đột quỵ hoặc suy tim, trong số các bệnh khác, và so sánh những con số này với mức độ hoạt động thể chất của cá nhân.

Các nhà nghiên cứu cho biết: "Trong số 106.970 người có hướng dẫn hoạt động, 3,8% đã mắc bệnh tim mạch, so với 5,1% số người không có hướng dẫn hoạt động mắc bệnh tim mạch. Nguy cơ tử vong cũng cao hơn ở những người không đáp ứng được số lượng hoạt động được đề xuất, 6,4% so với 4,2% đối với những người tuân theo các hướng dẫn".

Nhóm nghiên cứu nhận thấy các hoạt động thể chất được thực hiện như đi bộ đi làm hoặc làm việc nhà, là những hình thức phổ biến nhất.

"Nhìn chung, một người hoạt động càng nhiều thì nguy cơ tử vong và bệnh tim mạch càng giảm".

Tin khác

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.