« Quay lại

Ăn nhiều chất béo chưa bão hòa có thể làm chậm sự chết

Tiêu thụ nhiều chất béo không bão hòa có liên quan đến tỷ lệ tử vong thấp hơn, theo một nghiên cứu của Trường Y tế công cộng Harvard T.H. Chan.

 


Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa và chất béo đã chuyển hóa có liên quan đến tỷ lệ tử vong cao hơn so với cùng số lượng calo từ carbohydrate.

Quan trọng nhất, thay thế các chất béo no với chất béo chưa bão hòa mang lại lợi ích cho sức khoẻ đáng kể. Nghiên cứu này cung cấp hỗ trợ thêm cho Hướng dẫn chế độ ăn uống giai đoạn 2015-2020 cho người Mỹ nhấn mạnh đến các loại chất béo hơn là tổng lượng chất béo trong chế độ ăn uống.

Nghiên cứu này là cuộc khảo sát lớn và chi tiết xác định cách thức chất béo trong ăn uống ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nó cho thấy thay thế các chất béo bão hòa như bơ, mỡ lợn và chất béo trong thịt đỏ với chất béo chưa bão hòa từ các thực phẩm từ thực vật như dầu ô liu, dầu hạt cải và dầu đậu nành có thể mang lại lợi ích cho sức khoẻ đáng kể và nên tiếp tục là một thông điệp quan trọng trong các khuyến cáo về ăn kiêng.

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.